Thứ 2,20/05/2024,

ページのアクセス回数 : 39,294,237

Chủ tịch UBND tỉnh thăm và chúc Tết Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

ページビュー:

Chiều ngày 19/01/2023 (28 Tết), đồng chí Lê Ánh Dương – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, cùng đi với đoàn có đồng chí Từ Quốc Hiệu – Giám đốc Sở Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng hoa chúc Tết cán bộ, y bác sĩ BV Sản Nhi

Bác sĩ Lê Công Tước – Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi cho biết, năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh, sự ủng hộ của các Sở, ban, ngành, đặc biệt là được sự ủng hộ giúp đỡ của Viện Nhi TW, Bệnh viện Phụ sản TW và sự đồng lòng, đoàn kết của đội ngũ cán bộ, viên chức tại đơn vị, Bệnh viện Sản - Nhi đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch công tác chuyên môn, bảo đảm an toàn cho người bệnh; cấp cứu kịp thời, chuyến tuyến an toàn những ca bệnh nặng vượt khả năng điều trị. Nâng cao chất lượng chuyên môn, dịch vụ, giảm được các bệnh nhân ra tuyến trung ương hoặc tư nhân tại Hà Nội để điều trị.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương thăm hỏi, động viên và tặng quà Tết cho bệnh nhân điều tr tại BV Sản - Nhi

Nhiều kỹ thuật mới được đầu tư phát triển như: Siêu âm và xét nghiệm sàng lọc các bệnh bất thường NST và dị tật; Sàng lọc bệnh tan máu bẩm sinh cho phụ nữ mang thai; Chọc ổi để chẩn đoán trước sinh các bệnh bất thường NST và tan máu bẩm sinh.Phẫu thuật tim hở ít xâm lấn; Phẫu thuật cắt lách cho trẻ bị bệnh Thalasamia để hạn chế tan máu…đặc biệt là hệ thống IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) đã đi vào hoạt động dưới sự đào tạo, chuyển giao kỹ thuật từ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia.

Dịp Tết này, Bệnh viện bố trí đủ nhân lực trực, thuốc, vật tư y tế; thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh, kiểm soát nhiễm khuẩn, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Chăm lo đời sống cán bộ, y bác sĩ và chuẩn bị quà Tết cho các bệnh nhân còn nằm lại viện.

Tại đây, đồng chí Lê Ánh Dương đã biểu dương các thành tích xuất sắc của đội ngũ cán bộ, viên chức tại Bệnh viện trong năm vừa qua, nhất là trong việc phát triển các kĩ thuật mới để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, góp phần rất quan trọng trong sự nghiệm chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đồng thời nhất trí với phương án phương án khám chữa bệnh để phục vụ bệnh nhân trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán của Bệnh viện.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng quà Tết cho bệnh nhân điều tr tại BV Sản - Nhi

Đồng chí đề nghị Bệnh viện phát huy truyền thống, xây dựng tập thể đoàn kết; sẵn sàng khắc phục mọi khó khăn, đối mặt với thách thức, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của đơn vị. Đồng chí tin tưởng năm 2023, Bệnh viện có sự đột phá trong kỹ thuật mới, phát triển thêm các kỹ thuật mới trong chuyên môn; đào tạo, thu hút nguồn nhân lực chất lượng, giỏi về chuyên môn, tốt về y đức để Bệnh viện ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Ánh Dương cũng gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự như ý đến cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên của bệnh viện. Đồng thời đề nghị trong những ngày Tết sắp tới, Bệnh viện quan tâm duy trì các kíp trực, bảo đảm an toàn, chăm sóc chu đáo cho bệnh nhân, hạn chế xảy ra sự cố y khoa; tổ chức cho cán bộ, nhân viên y tế vui Xuân, đón Tết Quý Mão được đầm ấm, vui tươi.

Đỗ Phú