Thứ 3,21/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,829,281
ページのアクセス回数 : 39,309,911

Chào đón em bé đầu tiên cất tiếng khóc chào đời tại tòa nhà mới của Trung tâm Y tế huyện Việt Yên

ページビュー:
Tập thể viên chức, người lao động Khoa Phụ sản - Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên vô cùng hân hoan, vui mừng chào đón em bé đầu tiên cất tiếng khóc chào đời tại tòa nhà mới của Trung tâm.

Là một cô công chúa xinh xắn, đáng yêu, có cân nặng 3,3kg, con thứ 3 của mẹ Nguyễn Thị Hằng, 22 tuổi đến từ thôn Quả, xã Trung Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Em bé cất tiếng khóc chào đời lúc 07h10 ngày 24/9/2023 tại Khoa Phụ sản - Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên.

Hình ảnh em bé đầu tiên cất tiếng khóc chào đời tại tòa nhà mới của TTYT Việt Yên

Đây là một món quà vô giá đối với Khoa Phụ sản - CSSKSS nói riêng và toàn thể Trung tâm nói chung, trong khi mọi người đang nỗ lực di dời trang thiết bị, máy móc, bệnh nhân từ tòa nhà cũ sang tòa nhà mới thì thiên thần nhỏ đã cất tiếng khóc để động viên tinh thần các y, bác sĩ nơi đây.

Giây phút 2 mẹ con lần đầu được gặp nhau

Điều dưỡng trưởng Khoa Phụ Sản - CSSKSS - Thân Thị Hiền, người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ cho biết cả ekip đều rất vui mừng khi nhìn thấy niềm vui, niềm hạnh phúc của sản phụ và gia đình khi đón đứa trẻ vừa sinh ra và cũng cảm thấy đặc biệt ý nghĩa vì là em bé đầu tiên sinh tại tòa nhà mới của Trung tâm.

Điều dưỡng trưởng Thân Thị Hiền trao em bé cho gia đình

Để ghi dấu ấn cho sự kiện đặc biệt này, Khoa Phụ sản - CSSKSS, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đã tặng quà cho mẹ Hằng và em bé, món quà tuy nhỏ nhưng nó thể hiện sự quan tâm, lời cảm ơn đến gia đình đã lựa chọn Trung tâm Y tế huyện Việt Yên là nơi “vượt cạn” của sản phụ.

BS.CKI. Lê Thị Thúy Hương, Phó trưởng Khoa Phụ sản - CSSKSS, TTYT huyện Việt Yên tặng quà cho sản phụ Nguyễn Thị Hằng

Chồng sản phụ Nguyễn Thị Hằng cho biết: “Gia đình thật sự bất ngờ và cảm động khi nhận được món quà này, điều này thể hiện tình yêu và sự quan tâm của đội ngũ y bác sĩ Khoa Sản đối với chúng tôi. Tôi và vợ cảm thấy rất vui và biết ơn đội ngũ y, bác sĩ của Khoa đã tận tâm, chăm sóc chu đáo cho 2 mẹ con trong suốt quá trình vượt cạn tại Trung tâm”.

Hình ảnh em bé được nằm trên bụng mẹ

Một lần nữa, chào đón thiên thần nhỏ đáng yêu chào đời với niềm hạnh phúc vô bờ bến của gia đình và đội ngũ y bác sĩ. Trung tâm Y tế huyện Việt Yên chúc mừng gia đình, chúc bé yêu hay ăn chóng lớn và sẽ là niềm tự hào của gia đình và xã hội.

Khoa Phụ sản - CSSKSS, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên được bố trí tại tầng 4 của tòa nhà, với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, phòng mổ đẻ, phòng sinh và phòng chăm sóc sau sinh đảm bảo vô trùng, đồng thời Khoa Phụ sản - CSSKSS hội tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tậm tâm, giúp mẹ bầu “vượt cạn” bớt lo âu.

Điều dưỡng trưởng Thân Thị Hiền chăm sóc em bé

Đến Khoa Phụ sản - CSSKSS, với slogan “Đồng hành cùng bạn vượt cạn an toàn”, sản phụ và thai nhi sẽ được chăm sóc chu đáo về mọi mặt. Sau sinh cả mẹ và bé được chăm sóc vết thương, chiếu tia Plasma nhằm sát khuẩn, giúp vết thương nhanh lành, bé nhanh khô rốn. Hằng ngày, các cô Điều dưỡng sẽ giúp mẹ vệ sinh vết thương, tầng sinh môn, hướng dẫn mẹ cho bé bú đúng cách. Các Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho cả 2 mẹ con mỗi ngày nên mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn TTYT huyện Việt Yên để “vượt cạn”.

Đỗ Thảo - TTYT huyện Việt Yên