Thứ 6,10/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,651,971
ページのアクセス回数 : 39,132,602

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang tổ chức Lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022”

ページビュー:

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động bệnh viện khi có sự cố cháy nổ xảy ra, đồng thời trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy và hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị chữa cháy; chiều ngày 22/11/2022, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Bắc Giang) tổ chức Lớp tập huấn “Nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022” cho gần 200 cán bộ, viên chức và người lao động toàn Bệnh viện.

(từ phải sang trái) Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện; Thiếu úy Thân Văn Mạnh, Giảng viên Lớp tập huấn

Các học viên Bệnh viện có mặt đông đủ tại Lớp tập huấn

Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Lớp tập huấn

Tới dự và phát biểu tại Lớp tập huấn, Thầy thuốc ưu tú - Bác sỹ CKII Lê Công Tước, Giám đốc Bệnh viện cho biết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy là tự bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho mọi người. Trong những năm qua, với phương châm “lấy phòng ngừa là chính”, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, giám sát chặt chẽ việc chấp hành nội quy phòng cháy chữa cháy nhằm hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, đảm bảo an toàn tài sản và nhất là tính mạng con người; đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết. Bên cạnh đó, Ban Lãnh đạo Bệnh viện cũng rất chú trọng công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho toàn thể đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động Bệnh viện. Giám đốc Bệnh viện Lê Công Tước cũng mong rằng công tác phòng cháy chữa cháy cần phải được đẩy mạnh hơn nữa để mỗi người dân nâng cao ý thức và trách nhiệm về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đề cao cảnh giác trong những tình huống nguy cấp để giảm thiểu, hạn chế tối đa những thiệt hại về người và tài sản.

Thiếu uý Thân Văn Mạnh, Giảng viên Lớp tập huấn

Tại Lớp tập huấn, trong phần giảng lý thuyết, các học viên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã được Thiếu uý Thân Văn Mạnh phổ biến Luật phòng cháy và chữa cháy cùng những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ như các nguyên tắc phòng cháy chữa cháy, những nguyên nhân chính gây cháy nổ, những kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra và các biện pháp phòng chống cháy, nổ tại cơ quan và gia đình.

Thống kê cho thấy trong 8 tháng năm 2022, toàn quốc xảy ra hơn 1.100 vụ cháy, làm 57 người chết, bị thương 52 người, tài sản thiệt hại ước tính 532 tỷ đồng và 39 ha rừng; xảy ra hơn 2.300 vụ sự cố nhỏ liên quan đến cháy; xảy ra 10 vụ nổ làm 07 người chết và bị thương 11 người. Những vụ việc nghiêm trọng, thương tâm trên chính là hồi chuông cảnh báo và cho thấy tính cấp thiết đặt ra yêu cầu, nhiệm vụ mới cho công tác phòng ngừa, ứng phó với các sự cố, tai nạn, hỏa hoạn để bảo đảm an toàn tài sản và nhất là tính mạng con người.

Không chỉ học lý thuyết, các học viên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang còn được hướng dẫn và thực hành trực tiếp những kỹ năng phòng cháy chữa cháy như: Kỹ thuật rải vòi dẫn nước, lắp lăng vào đầu nối, cuốn vòi không bị rối và đặc biệt là cách sử dụng bình chữa cháy khí CO2 và bình chữa cháy dạng bột để dập tắt đám cháy nhanh chóng.

Thiếu úy Thân Văn Mạnh hướng dẫn tất cả học viên kỹ thuật rải vòi dẫn nước, lắp lăng vào đầu nối và tư thế đứng chuẩn để phun nước dập tắt đám cháy

Những kiến thức liên quan tới các loại bình chữa cháy cũng được truyền đạt cụ thể

Các học viên Bệnh viện thực hành dập tắt đám cháy giả định

Tập huấn “Nâng cao kiến thức về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” là hoạt động thường niên được tổ chức tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Với không khí học tập sôi nổi, các học viên Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã rất tích cực tham gia vào các tình huống diễn tập giả định tại khuôn viên Bệnh viện. Được trực tiếp thực hiện dập tắt đám cháy giả định giúp mỗi học viên nâng cao ý thức, kỹ năng và trách nhiệm trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nhằm chủ động phòng ngừa để bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Hiền Chúc – Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang