Thứ 2,20/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,822,267

Bệnh viện Phổi Bắc Giang tổ chức Hội thảo về Phòng, chống bệnh Lao

ページビュー:

Ngày 21/3, Bệnh viện Phổi Bắc Giang tổ chức Hội thảo về Phòng, chống bệnh Lao nhân ngày Thế giới Phòng chống Lao - 24/3. Tham dự hội thảo có các đồng chí trong ban lãnh đạo bệnh viện, lãnh đạo các khoa, phòng cùng các cán bộ, viên chức bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Văn Thành - Phó Giám đốc tuyên truyền hưởng ứng Ngày Thế giới Phòng chống Lao 24/3

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên của bệnh viện giới thiệu và cập nhật một số kiến thức về lịch sử ngày Thế giới Phòng chống Lao, công tác phát hiện người nghi Lao tại cộng đồng (những thuận lợi và khó khăn), công tác quản lý điều trị bệnh nhân Lao, Lao kháng đa thuốc, lao trẻ em tại Bắc Giang, truyền thông về bệnh Lao, Lao kháng thuốc, Lao trẻ em tại cộng đồng.

Bác sĩ Vũ Văn Thiện truyền thông nhằm nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về bệnh lao

Qua đó, nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức của đội ngũ cán bộ y tế về công tác phòng, chống bệnh Lao, đồng thời góp phần đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh Lao, phát hiện sớm, điều trị và dự  phòng bệnh Lao đạt kết tốt, thực hiện Chiến lược phòng chống bệnh Lao đến năm 2025 và tầm nhìn  đến năm 2030.

Chủ đề Ngày thế giới phòng chống lao năm 2023 của Việt Nam là “Việt Nam chiến thắng bệnh lao. Đây là một chủ đề dễ nhớ, như một lời khẳng định, thể hiện quyết tâm cao của tất cả mọi tầng lớp nhân dân trong cuộc chiến đẩy lùi bệnh lao. Ngày Thế giới Phòng chống lao 24/3 là dịp để truyền thông nhằm nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng về bệnh lao, đồng thời là dịp tốt để huy động chính quyền, các nhà tài trợ, các tổ chức xã hội và cộng đồng cùng cam kết tăng cường hoạt động phòng chống bệnh lao trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Bệnh viện Phổi Bắc Giang

.