Thứ 3,21/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,826,515
ページのアクセス回数 : 39,307,145

Bệnh viện Phổi Bắc Giang tổ chức 10 lớp tập huấn cho cán bộ làm công tác phòng chống Lao tại các xã/phường/thị trấn

ページビュー:

Thực hiện công văn số 181/SYT-KHTC ngày 01/02/2023 của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động dự án để duy trì kết quả Chương trình mục tiêu Y tế- Dân số năm 2023, trong tháng 4/2023, Bệnh viện Phổi Bắc Giang - Dự án phòng chống Lao (DAPCL) đã tổ chức 10 lớp tập huấn tại 10 huyện/tp cho 418 học viên là Trưởng trạm và chuyên trách lao. Đây là đội ngũ cán bộ Y tế làm công tác phòng chống Lao của các xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Tại các lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe các đồng chí báo cáo viên của Bệnh viện Phổi giới thiệu và cập nhật một số kiến thức về quản lý điều trị bệnh nhân Lao, Lao kháng đa thuốc, lao trẻ em tại Bắc Giang.

BS Trần Văn Bình Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn, phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn

Thông qua các lớp tập huấn, nhằm hỗ trợ, nâng cao và cập nhật kiến thức về công tác phòng chống lao, tăng cường công tác truyền thông GDSK về phòng chống bệnh lao và giám sát người bệnh điều trị lao các loại có hiệu quả tại địa phương cho đội ngũ cán bộ y tế xã/phường/thị trấn. Đồng thời qua đó biết cách tuyên truyền giáo dục người dân trong địa bàn dân cư về phòng chống bệnh lao và theo dõi hỗ trợ giúp đỡ người bệnh lao trên địa bàn toàn tỉnh.

Bác sỹ Nguyễn Văn Thành-Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi giới thiệu và cập nhật một số kiến thức về quản lý điều trị bệnh nhân Lao, Lao kháng đa thuốc, lao trẻ em tại Bắc Giang tại huyện Tân Yên và huyện Sơn động

Qua đó, nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức của đội ngũ cán bộ y tế về công tác phòng, chống bệnh Lao, đồng thời góp phần đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh Lao, phát hiện sớm, điều trị và dự  phòng bệnh Lao đạt kết tốt, thực hiện Chiến lược phòng chống bệnh Lao đến năm 2025 và tầm nhìn  đến năm 2030.

Bác sỹ Vũ Văn Thiện trao đổi nội dung phòng chống lao cho học viên

tại huyện Lục Ngạn

Cũng như nhiều Quốc gia khác, Việt Nam chúng ta đang phải đối mặt với nguy cơ bệnh lao bùng phát trong cộng đồng. tổ chức y tế thế giới (WHO) ước tính trong 2 năm 2020-2021 số lượng và tỉ lệ tử vong do lao tăng trở lại so với giai đoạn trước đây, cụ thể, số lượng bệnh nhân tử vong do lao năm 2021 ước tính tăng 12.000.000 người, tăng 35,8% so với năm 2020. Nếu không được phát hiện điều trị tỉ lệ tử vong của bệnh nhân lao rất cao. Với mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030. Chủ đề Ngày thế giới phòng chống Lao năm 2023 của Việt Nam là: “Việt Nam chiến thắng bệnh Lao”. Chủ đề năm nay mang đến niềm hy vọng và niềm tin mạnh mẽ như một lời khẳng định đanh thép của tất cả chúng ta rằng việc chấm dứt bệnh lao là hoàn toàn có thể. Để làm được điều này, ngoài việc chủ động phát hiện sớm, áp dụng đúng phương pháp điều trị bệnh Lao là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm khống chế bệnh Lao trong cộng đồng thì công tác truyền thông, tuyên truyền giáo dục sức khỏe tại cộng đồng là vô cùng quan trọng.

Nguyễn Tiến Thành - Bệnh viện Phổi Bắc Giang