Thứ 6,24/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,869,920

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRUNG TÂM Y TẾ TÂN YÊN NHIỆM KỲ 2024-2027

ページビュー:
Chiều ngày 09/5/2024, Chi đoàn Trung tâm Y tế huyện Tân Yên đã tổ chức Đại Hội chi đoàn, nhiệm kỳ 2024-2027.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Biên Thuỳ - Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang, Bí thư Huyện đoàn Tân Yên, Đồng chí Nguyễn Văn Hoàn – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm Y tế Tân Yên; đại biểu dự Đại hội còn có các đồng chí Đảng uỷ viên, Trưởng các khoa, phòng, trưởng các tổ chức Chính trị - Xã hội và 63 đoàn viên thanh niên của Trung tâm Y tế Tân Yên.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đoàn viên, thanh niên Trung tâm Y tế đã được thực hiện nghiêm túc, đạt nhiều kết quả tốt. Hoạt động phong trào có nhiều chuyển biến thiết thực, các hoạt động đã bước đầu đi vào chiều sâu, thực chất và có liên hệ chặt chẽ với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của cán bộ, đoàn viên, thanh niên, với những kết quả nổi bật như:

Hằng năm, chi đoàn đã chủ động phối hợp với các chi đoàn khối cơ quan trực thuộc và đoàn xã tổ chức các hoạt động thiết thực trong các đợt cao điểm như “Tháng thanh niên” và “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, với 32 buổi khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 5.000 lượt người trị giá hơn 200 triệu đồng, thành thập 04 tổ đội tiếp sức người bệnh đã tiếp sức giúp đỡ trên 20.000 lượt người đến khám tại Trung tâm. Tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ trong cơ quan với tổng số tiền là 60 triệu đồng. Tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại Thị trấn Cao Thượng, Ngọc Châu, Tân Trung, Quang Tiến, Liên Chung, Ngọc Lý, Liên Sơn, Thị trấn Nhã Nam... với trị giá hơn 26 triệu đồng, tham gia các chương trình “thắp nến chi ân”, Hưởng ứng các phong trào Tết vì người nghèo, Chăn ấm cho em Chi đoàn đã tặng 90 suất quà cho 90 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 45 triệu đồng. Cử đoàn viên tham gia 06 đợt hiến máu với tổng số 103 lượt đoàn viên tham gia, trong đó có nhiều đồng chí đã hơn 10 lần tham gia hiến máu như đồng chí, Đặng Văn Tú 20 lần, Lê Hồng Khanh 14 lần, Hoàng Hải Yến 11 lần… Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm 24 đoàn viên mới; giới thiệu cho Đảng bộ 12 đoàn viên ưu tú được đi học lớp cảm tình đảng, 12 đồng chí đoàn viên ưu tú đã được kết nạp Đảng. Với những hoạt động nổi bật đó chi đoàn đã được Trung ương hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, tỉnh đoàn Bắc Giang, huyện đoàn Tân Yên tặng nhiều bằng khen, giấy khen để ghi nhận những đóng góp cho cộng đồng của chi đoàn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Nguyễn Biên Thuỳ - Bí thư Huyện đoàn Tân Yên đã ghi nhận những kết quả trên các lĩnh vực mà Chi đoàn Trung tâm Y tế Tân Yên đã đã được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đại hội của Chi đoàn được tổ chức vào dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh là dịp để các đoàn viên thanh niên thấm nhuần lời dạy của Bác: "Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển. Quyết chí ắt làm nên". Đây là kim chỉ nam đối với mỗi cá nhân, mỗi đoàn viên thanh niên. Mong muốn rằng Chi đoàn tiếp tục phát huy nhưng kết quả đã đạt được, sáng tạo xây dựng những hoạt động hiệu quả, thiết thực đi vào chiều sâu, gương mẫu, xung kích góp phần xây dựng tổ chức chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Cũng tại Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Hoàn – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm Y tế đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của đoàn viên, thanh niên của chi đoàn trên tất cả các mặt công tác và cho rằng sự phát triển, những thành tích của Trung tâm Y tế trong những năm qua luôn có sự đóng góp của đội ngũ đoàn viên thanh niên. Trong nhiệm kỳ tới, đòi hỏi Ban Chấp hành Chi đoàn cần phải không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, có giải pháp làm cho công tác Đoàn cần trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả hơn, phải gắn mật thiết với công tác chuyên môn, đem lại lợi ích thiết thực cho đoàn viên, thanh niên. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động về nguồn, tri ân, hoạt động văn hóa, văn nghệ, qua đó tạo không khí sôi nổi ở cơ quan cũng như đóng góp tích cực vào công tác đoàn của đơn vị. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2024-2027 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Trung Hiếu – Bác sĩ khoa Ngoại được tín nhiệm bầu giữ vị trí Bí thư Chi Đoàn nhiệm kỳ 2024-2027.

Nguyễn Mai -  TTYT Tân Yên