Thứ 6,14/06/2024,

User Online: 9,754
Total visited in day: 73
Total visited in Week: 95,160
Total visited in month: 213,182
Total visited in year: 2,260,664
Total visited: 39,741,294

NGÀNH Y TẾ BẮC GIANG: Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2012

|
Views:
Font size: A- A A+
Đọc bài viết
Nhằm nâng cao kiến thức pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP); đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về chất lượng, điều kiện bảo đảm ATTP và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, Ngành y tế Bắc Giang triển khai công tác bảo đảm ATTP của ngành năm 2012.
Củng cố, kiện toàn và nâng cao năng lực của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm; đầu tư, nâng cấp phòng xét nghiệm thuộc trung tâm y tế dự phòng các tuyến; từng bước tăng cường số lượng cán bộ chuyên trách ATTP; 100% cán bộ quản lý ATTP các cấp được tập huấn kiến thực chuyên môn. Tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo tuyến; đẩy mạnh việc hướng dẫn, đào tạo cán bộ chuyên trách theo hình thức “cầm tay chỉ việc” nhằm nâng cao năng lực thực hiện từng dự án cũng như triển khai công tác đảm bảo ATTP tại các tuyến.
Tổ chức quản lý ATTP trong suốt quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, kinh doanh đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước uống đóng chai, nước khoáng thiên nhiên..... theo quy định của Chính phủ và Bộ Y tế; thực hiện thanh tra, kiểm soát chất lượng ATTP có trọng tâm, trọng điểm.
Tuyên truyền thường xuyên, liên tục và tăng cường trong các dịp cao điểm như trong dịp Tết, lễ hội, mùa hè, mùa cưới... các kiến thức, thực hành đúng, pháp luật về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng ĐPTTH, Báo Bắc Giang, loa, đài của xã, phường. Huy động nhiều nguồn lực tham gia vào các hoạt động bảo đảm ATTP, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Trung tâm TTGDSK thực hiện./.

No comments yet. Be the first.