Chủ nhật,19/05/2024,

YÊN THẾ TRIỂN KHAI TIÊM CHỦNG VÁC XIN PHÒNG COVID - 19 ĐỢT II/2021

Views:
Font size: A- A A+

Để tiếp tục phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vác xin phòng Covid-19 cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ tham gia trực tiếp công tác chống dịch tại huyện Yên thế. Trung tâm Y tế huyện Yên Thế đã tổ chức tiêm chủng vác xin phòng covid - 19 đợt II cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Người làm trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng, chống dịch (thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc tại các khu cách ly, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid- 19 cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên) và các đối tượng ưu tiên khác.

C:\Users\Admin\Downloads\20210419_080313.jpg

Công tác tiêm chủng phòng Covid-19 đợt II được triển khai từ ngày 19/4 đến hết ngày 10/5/2021. Trong đó sẽ triển khai tại 04 điểm tiêm theo 04 cụm gồm: 01 điểm tại phòng tiêm chủng dịch vụ của Trung tâm Y tế huyện, 03 điểm còn lại tại các xã, thị trấn trên địa bàn. Để thực hiện tốt công tác tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện đã mời các thành phần tham gia tiêm chủng tham dự lớp huấn triển khai tiêm vắc xin phòng Covid - 19 do Sở Y tế tổ chức; phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện tuyên truyền về vắc xin phòng Covid -19, tổng hợp lập danh sách đơn vị tiêm chủng và số lượng đối tượng theo nhóm ưu tiên đăng ký tiêm chủng; thành lập các đội cấp cứu lưu động để sẵn sàng xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm; phụ trách chỉ đạo chuyên môn kỹ thuật và giám sát tại các điểm tiêm; đảm bảo an toàn tiêm chủng trong các buổi tiêm. Công tác tiêm chủng được chuẩn bị chu đáo, kỹ càng từ việc xây dựng kế hoạch, lập danh sách đối tượng tiêm, dự trù vác xin và vật tư tiêu hao, dụng cụ cần thiết, phân công nhân lực, bố trí, sắp xếp điểm tiêm...Các buổi tiêm chủng được tổ chức theo một chiều tuần tự, khoa học từ khâu đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế, đến khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm, tiêm, giám sát phản ứng sau tiêm (Thực hiện theo “Sổ tay hướng dẫn thực hành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (vắc xin Astrazenneca)” của Dự án TCMR Quốc gia ban hành). Công tác tiêm chủng sẽ được tổ chức theo hình thức cuốn chiếu đảm bảo nguồn nhân lực, đảm bảo an toàn đúng đối tượng. Tính đến 11 giờ ngày 19/4/2021 đã có 60 người được tiêm chủng vác xin phòng covid-19 đợt II tại điểm tiêm của Trung tâm Y tế huyện đảm bảo an toàn và hiệu quả.

C:\Users\Admin\Downloads\IMG_20210419_100339.jpg

C:\Users\Admin\Downloads\20210419_080011.jpg