Chủ nhật,19/05/2024,

Total visited in year: 1,780,527

Yên Thế tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19

Views:

Thực hiện Công văn số 1859/UBND-KGVX ngày 02/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Công văn số 519/SVHTTDL-QLTDTT ngày 02/5/2021 của Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Giang về việc hạn chế tổ chức các hoạt động văm hóa, thể thao, du lịch và tạm dừng tổ chức đại hội TDTT các xã, thị trấn, Phòng VH&TT huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn chỉ đạo, triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Tạm dừng hoạt động các dịch vụ: Karaoke, trò chơi điện tử công cộng, trực tuyến (game online) từ 12h00 ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Hạn chế việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nói chung không cần thiết; đặc biệt là Đại hội thể dục thể thao cấp xã, thị trấn tạm dừng để tập trung triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thời gian tổ chức Đại hội TDTT tiếp theo các đơn vị tổ chức vào thời điểm thích hợp.

Ban Quản lý các di tích, người đứng đầu các thiết chế văn hóa, thể thao, đơn vị kinh doanh du lịch, khu điểm du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và theo thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

UBND các xã, thị trấn gửi văn bản này đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã, thị trấn; yêu cầu các cơ sở kinh doanh ký cam kết tạm dừng hoạt động và gửi về Phòng VH&TT huyện trong ngày 03/5/2021. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến và tổ chức kiểm tra, giám sát, xử lý theo quy định đối với các hoạt động, cơ sở kinh doanh không chấp hành chủ trương chỉ đạo của tỉnh và huyện. Đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện phổ biến, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân; chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đơn vị mình gương mẫu chấp hành.

Trung tâm VH&TT-TT huyện, Ban Biên tập Cổng TTĐT huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân, các cơ sở kinh doanh về nội dung tạm dừng một số hoạt động trên nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Đội kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực Văn hóa, thông tin và tệ nạn xã hội huyện tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện tại các địa phương, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định.

Việt Nga