Thứ 7,18/05/2024,

Total visited in year: 1,779,057

Yên Dũng: Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Views:

Thực hiện Công điện số 583/CĐ-BYT ngày 02/5/2021 của Bộ Y tế về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 1859/UBND-KGVX ngày 02/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 943/CV-BCĐ ngày 02/5/2021 của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường quản lý, giám sát phòng, chống dịch Covid -19 tại các cơ sở cách ly tập trung, nơi làm việc và nơi cư trú;

Để hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan và bùng phát trên địa bàn huyện Yên Dũng, Chủ tịch UBND huyện đề nghị, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp của Trung ương, tỉnh đóng trên địa bàn; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung sau: Tạm dừng hoạt động các dịch vụ: Karaoke, trò chơi điện tử trực tuyến (Game online) từ 12 giờ 00 phút ngày 03/5/2021 cho đến khi có thông báo mới. Siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị trên địa bàn: Cơ sở y tế, trường học, cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, siêu thị, bến xe, các địa điểm tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng, các khu công nghiệp, nhà máy, doanh nghiệp, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú, cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo... Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 01/5 bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc QR Code của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tiếp tục thực hiện tầm soát chủ động, xét nghiệm trên diện rộng đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, viêm đường hô hấp và các trường hợp khác có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Công an huyện, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ, quản lý chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh, không để xảy ra tình trạng nhập cảnh trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định pháp luật, kịp thời công bố trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở. Đội kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực văn hóa, thông tin và tệ nạn xã hội của huyện tăng cường kiểm tra, giám sát việc dừng hoạt động Karaoke, trò chơi điện tử trực tuyến; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông báo và yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, trò chơi điện tử trực tuyến (Game online) trên địa bàn tạm thời đóng cửa dừng đón khách từ 12 giờ 00 phút ngày 03/5/2021; nếu vẫn để tình trạng đón khách thì Chủ tịch UBND xã, thị trấn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND huyện. Chấn chỉnh, kiểm soát chặt chẽ quy trình bàn giao, tiếp nhận các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương. Chịu trách nhiệm chỉ đạo giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà và nơi lưu trú 14 ngày sau thời gian cách ly tập trung. Chỉ đạo kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly y tế tại nơi lưu trú và nơi làm việc của các chuyên gia, lao động nước ngoài sau thời gian cách ly tập trung; xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc đề nghị xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành đúng quy định. Thành lập các Tổ phòng dịch Covid-19 cộng đồng đi từng ngõ, gõ từng nhà để rà soát, truy vết tất cả những người tiếp xúc gần với các ca bệnh và người về từ vùng dịch theo khuyến cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tại các nơi công cộng; xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Việt Nga