Thứ 2,24/06/2024,

Yên Dũng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh

Trong 6 tháng đầu năm Trung tâm Y tế Yên Dũng đã tăng cường chỉ đạo, kiểm tra các khoa, phòng và trạm y tế thực hiện nhiệm vụ để nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, nâng cao chất lượng theo Bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện của Bộ Y tế. Trung tâm luôn đảm bảo cung ứng đủ thuốc phục vụ khám chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh, thiên tai.

6 tháng đầu năm 2024 đơn vị đã phát triển được 43 kỹ thuật mới về phẫu thuật nội soi chuyên khoa ngoại; cấp cứu; xét nghiệm; gây mê hồi sức như: Phẫu thuật nội soi cắt túi mật; Phẫu thuật nội soi khâu thủng dạ dày; Cắt u phì đại lành tính tuyến tiền liệt qua nội soi; Thận nhân tạo thường quy; Thận nhân tạo thường quy chu kỳ; Vi khuẩn nuôi cấy và định danh hệ thống tự động; Vi khuẩn kháng thuốc định lượng (MIC) (cho 1 loại kháng sinh); Kỹ thuật giảm đau bằng thuốc têmorphinic qua khoang ngoài màng cứng thắt lưng qua bơm tiêm điện..

Trung tâm đã xây dựng và chuẩn hóa các quy trình quản lý, quy trình chuyên môn, quy trình kỹ thuật đối với các dịch vụ kỹ thuật đang triển khai trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Y tế. Triển khai thực hiện làm bệnh án điện tử tại các khoa điều trị nội trú. Triển khai thực hiện hiệu quả Đề án 06: Khám chữa bệnh bằng thẻ căn cước công dân thay thế thẻ bảo hiểm y tế đạt > 85%. Công tác quản lý, điều trị ngoại trú bệnh không lây nhiễm, bệnh mạn tính tiếp tục được quan tâm và triển khai có hiệu quả. Toàn huyện có 18/18 (100%) trạm y tế thực hiện quản lý bệnh tăng huyết áp; 3/18 (16,7%) trạm y tế quản lý đái tháo đường; 04/18 (22,2%) trạm y tế quản lý COPD và HPQ. Tổng số quản lý và điều trị 8.036 người, chuyển về trạm y tế quản lý 1.992 người bệnh.

Trung tâm đã tổ chức thực hiện tốt các nội dung hoạt động thuộc Đề án ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin ngành Y tế tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2020 - 2025, hoàn thiện đáp ứng theo quyết định 130/QĐ-BYT của Bộ Y tế quy định chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra phục vụ việc quản lý, giám định, thanh toán chi phí khám chữa bệnh Bảo hiểm y tế, triển khai làm hồ sơ bệnh án điện tử các khoa điều trị, kết nối liên thông hồ sơ quản lý sức khỏe điện tử cho người dân với phần mềm khám chữa bệnh đạt >98%.

Bích Hợp