Chủ nhật,19/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,785,772
ページのアクセス回数 : 39,266,402

Việt Yên tập trung triển khai công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ kì thi Trung học phổ thông

ページビュー:
Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6, trên địa bàn huyện Việt Yên, Hội đồng thi được tổ chức tại 3 điểm thi: Trường THPT Việt Yên số 1, Trường THPT Việt Yên số 2 và Trường THPT Lý Thường Kiệt với tổng số 1.716 thí sinh dự thi.

Để đảm bảo công tác y tế phục vụ kì thi, nhất là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), Trung tâm Y tế huyện Việt Yên tổ chức một đợt tuyên truyền sâu rộng về chất lượng VSATTP, phòng chống dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện như Đài Truyền thanh huyện, hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn, thôn, khu phố. Kết hợp với các phương tiện truyền thông khác như: tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu, tranh áp phích…

Ảnh minh họa

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra liên ngành, chuyên ngành VSATTP, tập trung vào việc chấp hành các quy định về điều kiện VSATTP của các cơ sở trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; lấy mẫu xét nghiệm chỉ tiêu chất lượng VSATTP, phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm và kiên quyết những vi phạm theo quy định, đặc biệt là các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, thức ăn chế biến sẵn, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, kem, bia, nước đá, các cơ sở kinh doanh ăn uống, thức ăn đường phố, các bếp ăn tập thể gần khu vực tổ chức các điểm thi.

Trung tâm Y tế chủ động giám sát, phát hiện sớm nguy cơ và các vụ ngộ độc thực phẩm, các bệnh dịch truyền qua thực phẩm. Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, phương tiện, vật tư, hóa chất, thuốc để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh truyền qua đường tiêu hóa.

Tổ chức trực dịch và duy trì các hoạt động giám sát theo chế độ giám sát bệnh dịch theo quy định. Các Tổ/đội chống dịch lưu động, phòng chống ngộ độc thực phẩm phải chuẩn bị phương tiện, vật tư, hóa chất để sẵn sàng ứng phó khi có dịch, ngộ độc xảy ra. Trường hợp có dịch xảy ra phải khẩn trương khoanh vùng dập tắt dịch, không để dịch lan rộng và báo cáo lên cấp trên theo quy định.

Phối hợp chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn trong công tác nắm bắt, cập nhật đầy đủ các thông tin về công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn quản lý. Thông tin kịp thời khi có các sự cố về ngộ độc thực phẩm xảy ra. Phối hợp chặt chẽ với các nhà trường diễn ra các Hội đồng thi về công tác VSATTP, y tế học đường.

Việt Nga