Thứ 4,08/05/2024,

VIỆT YÊN: TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG VỀ SÀNG LỌC TRƯỚC SINH – SÀNG LỌC SƠ SINH

Nhằm trang bị kỹ năng truyền thông cho đội ngũ viên chức dân số tại cơ sở trên địa bàn thị xã. Chiều ngày 26/4/2024, tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Phòng Dân số - Truyền thông, Trung tâm Y tế thị xã Việt Yên phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn Kỹ năng  truyền thông vận động chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh cho 152 cán bộ, viên chức làm công tác dân số tại cơ sở và toàn thể nhân viên y tế dân số tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã.

Đ/c Hà Minh Thu – Phó Chi cục dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc giang chia sẻ tại hội nghị

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe đồng chí Hà Minh Thu - Phó Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Bắc giang chia sẻ, cung cấp kiến thức về các mô hình, phương pháp, hình thức  truyền thông  hiệu quả tại cộng đồng. Trong đó, chú trọng vào cung cấp các kỹ năng truyền thông với nội dung lợi ích sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, giáo dục sức khỏe sinh sản, tư vấn, về các dịch vụ khám sức khỏe tổng quát trước khi kết hôn, can thiệp kịp thời, giảm thiểu tối đa tỷ lệ trẻ sơ sinh bị dị tật bẩm sinh nhằm nâng cao chất lượng dân số. Tại hội nghị các học viên cũng đã trao đổi, thực hiện trả lời câu hỏi lượng giá trước và sau tập huấn.

Báo cáo viên hướng dẫn học viên làm lượng giá

Qua hội nghị tập huấn, đội ngũ cán bộ dân số tuyến cơ sở đã tiếp thu được các kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc tuyên truyền vận động chương trình sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh mang lại hiệu quả ứng dụng thực tế tại địa phương.

Tống Thủy -  Trung tâm Y tế Việt Yên