Thứ 3,14/05/2024,

Việt Yên Phối hợp Tổ chức hội nghị truyền thông về Chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên/thanh niên tại trường THCS Thân Nhân Trung.

Sáng ngày 12/ 09/2022, Phòng Dân số - Truyền thông, Trung tâm Y tế Huyện Việt Yên phối hợp với trường THCS, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ,  Ban Dân số - KHHGĐ, Đoàn Thanh niên thị trấn Bích Động tổ chức hội nghị truyền thông về Chăm sóc sức khỏe sinh sản Vị thành niên/thanh niên và các kỹ năng phòng, tránh xâm hại trẻ em tại trường THCS Thân Nhân Trung.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Đoàn, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đại diện các ban ngành, đoàn thể thị trấn, các thầy cô giáo và gần 1000 em học sinh tham dự buổi ngoại khóa.

Tại đây các thầy, cô giáo và các em học sinh đã được nghe đồng chí báo cáo viên Phòng Dân số - truyền thông của Trung tâm Y tế huyện chia sẻ một số thông tin về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành viên/ thanh niên, các em được tìm hiểu về vấn đề xâm hại trẻ em đặc biệt là vấn đề xâm hại tình dục ở trẻ em hiện nay, các hình thức, dấu hiệu và hậu quả của xâm hại trẻ em. Qua buổi truyền thông các em được trao đổi, chia sẻ cởi mở về những thay đổi tâm sinh lý ở lứa tuổi này, cách chăm sóc bản thân và có thêm các kỹ năng xử lý trước nguy cơ bị xâm hại tình dục ở trẻ em.

Thông qua buổi truyền thông,  giúp các em có thêm những thông tin, kiến thức bổ ích cho tương lai sau này. Đây là một trong những hoạt động truyền thông góp phần nâng cao chất lượng dân số, đặc biệt hướng tới kỷ niệm ngày quốc tế trẻ em gái năm 2022.

Tống Thủy – Trung tâm Y tế Việt Yên