Chủ nhật,19/05/2024,

User Online: 7,856
Total visited in day: 9,279
Total visited in Week: 9,278
Total visited in month: 273,578
Total visited in year: 1,788,958
Total visited: 39,269,588

Việt Yên chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm

|
Views:
Font size: A- A A+
Đọc bài viết
Để chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) và bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn huyện, Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đã chỉ đạo các khoa, phòng và trạm Y tế xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện các nội dung sau:

Tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như: Chỉ thị số 03/CT-UBND ngày 20/10/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh; Kế hoạch số 62/KHPH-UBND-MTTQ ngày 27/4/2017 của UBND huyện – MTTQ huyện; Kế hoạch số 55/KH-BCĐ ngày 08/3/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành (BCĐLN) về ATTP huyện…

Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, thực hành đúng về ATTP theo Hướng dẫn tại Công văn số 3690/BCĐLN-KGVX ngày 19/12/2016 của BCĐLN về ATTP tỉnh về việc triển khai công tác quản lý nhà nước về ATTP nhằm nâng cao nhận thức đúng về ATTP, nêu cao ý thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dung thực phẩm; hướng dẫn kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn và thực hành tốt vệ sinh cá nhân, vệ sinh trong ăn uống; thực hiện “Ăn chin, uống chin”, “Rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh”, thực hiện ăn uống hợp vệ sinh bảo đảm ATTP trong khu du lịch, lễ hội, sự   kiện văn hóa, thể thao và trong tổ chức tiệc cỗ, bữa ăn gia đình, bếp ăn tập thể, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố; vận động nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang gắn với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tiếp tục tăng cường thông tin công khai các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bảo đảm an toàn trên phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử của ngành, của địa phương để các cơ quan, doanh nghiệp, trường học tổ chức bếp ăn tập thể và các tổ chức, cá nhân tiếp cận, sử dụng nguồn thực phẩm an toàn.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, giám sát về ATTP và đấu tranh chống gian lận thương mại về lĩnh vực thực phẩm. Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, đồng thời công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP theo đúng quy định. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, thuốc, hóa chất và nhân lực tham gia khắc phục sự cố về ATTP. Khi có vụ NĐTP xảy ra, xử trí theo chỉ đạo tại Công văn số 3365/BCĐLN-KGVX ngày 25/10/2016 của BCĐLN về ATTP tỉnh và chỉ đạo của UBND huyện. Duy trì công khai đường dây nóng về ATTP và báo cáo giám sát ngộ độc thực phẩm theo đúng quy định.

Việt Nga - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật