Chủ nhật,19/05/2024,

Ứng dụng các trang thiết bị hiện đại tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang là cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh Bắc Giang. Vì vậy việc ứng dụng các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại nhất trong chẩn đoán, điều trị luôn là ưu tiên hàng đầu, để bắt nhịp với xu thế chung của y học hiện đại. Bệnh viện đã triển khai hai hệ thống tiên tiến nhất là Hệ thống chụp cộng hưởng từ - MRI ECHELON SMART và hệ thống chụp mạch xoá nền một bình diện – DSA INNOVA IGS 530.

Hệ thống chụp mạch xoá nền một bình diện Innova IGS 530

Ưu điểm: Hệ thống chụp mạch một bình diện nổi bật với:

- Chất lượng hình ảnh cao ở liều tia thấp. DQE của cảm biến cao nhất trên thị trường.

- Chuỗi tạo hình ảnh (bộ tạo cao thế, bóng tia, cảm biến) hiện đại.

- Gantry thiết kế dạng lệch trục (tại vị trí cổ nối cánh tay C và bệ đỡ chữ L), tạo không gian rộng để bác sỹ tiếp cận với bệnh nhân.

- Thiết kế gắn sàn không làm ảnh hưởng đến luồng khí, chuyển động của monitor và đèn mổ. Thuận tiện cho quá trình làm vệ sinh, tiệt trùng.

- Ứng dụng chuyên sâu hỗ trợ bác sỹ làm can thiệp tới mức tối đa.

Ứng dụng:

- Đánh giá, khảo sát động mạch cảnh, động mạch chủ, động mạch tạng, động mạch chi và các động mạch ngoại biên.

- Thông tim, đóng lỗ thông tim, nong hẹp van động mạch, đặt bóng đối xung nội động mạch chủ.

- Đặt lưới lọc tĩnh mạch chủ, đặt máy tạo nhịp, lấy dị vật trong hệ tuần hoàn, siêu âm trong lòng mạch và buồng tim.

- Thăm dò và điều trị điện sinh lý, u tử cung hoặc ung thư gan, u não, và các bất thường mạch máu não...

C:\Users\htc\Downloads\IMG_20201109_150142.jpg

Ekip đang thực hiện một ca can thiệp trên hệ thống DSA