Thứ 6,10/05/2024,

Truyền thông Dân số-KHHGĐ cho cán bộ công đoàn và nữ công nhân lao động

Trong 2 ngày 3/8 và 10/8/2014, Chi cục Dân số-KHHGĐ phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức 02 hội nghị truyền thông về Dân số - Kế hoạch hoá gia đình cho gần 200 đại biểu là cán bộ Công đoàn và đại diện nữ công nhân lao động tại Khu công nghiệp thành phố Bắc Giang và huyện Tân Yên.
Tại đây, các cán bộ công đoàn và chị em nữ công nhân lao động được cung cấp những nội dung cơ bản về các văn bản, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về Dân số-KHHGĐ, Luật Hôn nhân gia đình; Luật Bình đẳng giới; Pháp lệnh Dân số. Được cung cấp thông tin về cơ hội và thách thức trong công tác dân số - KHHGĐ giai đoạn hiện nay của cả nước cũng như tại địa phương; Vấn đề mất cân bằng giới tính khi sinh và hậu quả do mất cân bằng giới tính khi sinh gây ra; Các kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khoẻ sinh sản – KHHGĐ; Về sàng lọc trước khi sinh, sơ sinh và kiến thức về phòng, tránh bệnh nhiễm khuẩn đường sinh sản...

Qua kênh truyền thông, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ Công đoàn, nữ công nhân lao động trong thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ, từ đó tự nguyện sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp và thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe sinh sản của bản thân, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.