Chủ nhật,19/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,781,825
ページのアクセス回数 : 39,262,455

Trung tâm Ytế huyện Lục Nam Triển khai tháng hành động “ Vì An toàn thực phẩm năm 2020”.

ページビュー:

Trong những năm qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến các địa phương, tạo được sự chuyển biến rõ rệt, tích cực, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân nói chung, Trên địa bàn huyện Lục Nam không xảy ra các vụ ngộ độc đông người.

Các khoa,phòng chức năng của Trung tâm Y tế huyện kiểm tra bảo đảm ATTP tại Căn tin Trung tâm Y tế huyện

Tuy nhiên, nguy cơ không bảo đảm ATTP vẫn còn diễn ra ở nhiều nơi trên địa bàn huyện đặc biệt là các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nhận thức, trách nhiệm của người dân, doanh nghiệp về ATTP còn có phần hạn chế. Vì vậy, việc tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm ATTP là một trong những hoạt động quan trọng trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm được Trung tâm y tế huyện quan tâm.

Với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, Tháng hành động vì ATTP trên địa bàn huyện Lục Nam  năm 2020 được triển khai từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2020 nhằm tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Khẩu hiệu tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Ngoài các hoạt động thường xuyên dảm bảo các mục tiêu bảo đảm ATTP, trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Phòng Y tế huyện và các phòng chức năng tham mưu cho UBND huyện kiện toàn lại BCĐ liên ngành về ATTP huyện năm 2020 và thành lập Đoàn kiểm tra chuyên ngành, Liên ngành về ATTP kiểm tra các hoạt động sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm về quảng cáo thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc nhiều người mắc do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Trước diễn biến tình hình phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế Bắc Giang và UBND huyện Lục Nam chỉ đạo các khoa, phòng chức năng căn cứ điều kiện thực tế để phối hợp triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 theo kế hoạch đảm bảo phù hợp, an toàn và hiệu quả./.

Lê Hồng Khanh, Trưởng khoa ATTP