Chủ nhật,16/06/2024,

TRUNG TÂM Y TẾ TÂN YÊN PHỐI HỢP TỔ CHỨC NGOẠI KHOÁ “ RUNG CHUÔNG VÀNG TÌM HIỂU KIẾN THỨC DÂN SỐ, BÌNH ĐẲNG GIỚI, SỨC KHOẺ SINH SẢN CỦA VỊ THÀNH NIÊN, THANH NIÊN”.

Sáng ngày 20/5/2024, Trung tâm Y tế Tân Yên phối hợp với Huyện đoàn Tân Yên và Trường THPT Nhã Nam tổ chức chương trình ngoại khoá “Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức Dân số, Bình Đẳng giới, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên” năm 2024.

Chương trình có sự tham gia của 16 học sinh đến từ 2 khối lớp 10 và 11 của Trường THPT Nhã Nam. Các thí sinh trải qua phần thi với những câu hỏi về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên; bình đẳng giới; kỹ năng sống, kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục; phòng, chống viêm nhiễm đường sinh sản; tầm quan trọng của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn…

Ngoài phần thi của các thí sinh, Ban tổ chức cũng đưa ra nhiều câu hỏi cho khán giả, tạo không khí sôi động cho hội thi. Kết thúc chương trình Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải Nhà , 01 giải Ba và 13 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự chương trình. Đây cũng là sân chơi bổ ích để các em học sinh của trường THPT Nhã Nam thể hiện tài năng, trí tuệ; đồng thời tạo cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức về dân số, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên.

Chương trình Ngoại khoá “Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức Dân số, Bình Đẳng giới, sức khoẻ sinh sản vị thành niên, thanh niên” năm 2024 là một trong những hoạt động trong khuôn khổ kế hoạch thực hiện chương trình công tác Dân số của Ban Chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển huyện Tân Yên cho đối tượng vị thành niên, thanh niên trên địa bàn huyện năm 2024.

Ngoài hoạt động tại Trường THPT Nhã Nam Trung tâm Y tế Tân Yên đã tham mưu, phối hợp tổ chức 10 cuộc truyền thông kiến thức về dân số, bình đẳng giới; kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên tại 10 trường THPT và THCS trên địa bàn.

Nguyễn Mai  - TTYT Tân Yên