Thứ 6,17/05/2024,

Total visited in year: 1,763,687

Trung tâm Y tế Sơn Động tập huấn “Nâng cao chất lượng an toàn tiêm chủng”

Views:
Ngày 22/6/2018, Trung tâm Y tế Sơn Động phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang tổ chức tập huấn “Nâng cao chất lượng an toàn tiêm chủng” cho 110 cán bộ y tế tham gia công tác tiêm chủng của Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa huyện và 23 trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn.

BS Bùi Huy Tuân – Phó Giám đốc TTYT Sơn Động khai mạc tập huấn

Giảng viên lớp tập huấn là cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế và Bệnh viện đa khoa huyện.
Tại lớp tập huấn, học viên được các giảng viên triển khai Kế hoạch số 71/KH-SYT ngày 11/6/2018 của Sở Y tế Bắc Giang về sử dụng vắc xin ComBE Five thay thế vắc xin Quinvaxem trong TCMR; hỏi đáp, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng vắc xin mới ComBE Five; cập nhật kiến thức về TCMR; hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ theo Thông tư 51/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế.

Bs.Giáp Văn Minh – Trưởng khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao đổi về vắc xin mới
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế Sơn Động đã triển khai tốt công tác TCMR, chỉ đạo các trạm y tế triển khai tiêm chủng đúng lịch; tổ chức giám sát đầy đủ các buổi tiêm chủng, các điểm tiêm đều thực hiện tốt qui định về an toàn tiêm chủng, không xảy ra tai biến nặng sau tiêm; thực hiện tốt việc quản lý đối tượng và vắc xin TCMR qua phần mềm “Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia”. Trong 6 tháng đầu năm đã tiêm đủ miễn dịch cho 781 trẻ dưới 1 tuổi đạt 48,6% KH năm; tiêm AT2+ cho phụ nữ có thai 745 người, đạt 45,2% KH năm; không phát hiện trẻ mắc các bệnh trong TCMR.

No comments yet. Be the first.