Thứ 3,14/05/2024,

Trung tâm Y tế Lạng Giang tổ chức kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), chiều ngày 24/2/2023 tại hội trường Trung tâm Hội nghị huyện Lạng Giang, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang tổ chức Lễ kỷ niệm kỷ niệm 68 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đức Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTYT cùng các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Y tế, Trạm Y tế các xã thị trấn và đại diện công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị.

C:\Users\Admin\Downloads\zalo (4).jpg

Ttại buổi lễ, các đồng chí đã được nghe đồng chí Nguyễn Đức Mạnh đọc diễn văn khai mạc Lễ Kỷ niệm và thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành y tế nhân ngày 27/02/1955;  đồng chí Đặng Văn Hậu báo cáo thông tin tóm tắt những kết quả nổi bật của ngành y tế huyện nhà trong năm 2022, mục tiêu phấn đấu trong năm 2023 và các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

C:\Users\Admin\Downloads\1677460078486.jpg

Trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Nổi bật là đã ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 trong cộng đồng; khống chế các ca bệnh truyền nhiễm; thu dung, điều trị hiệu quả các ca bệnh mắc COVID-19, hạn chế ca bệnh tử vong. Các hoạt động y tế dự phòng tiếp tục được duy trì, khống chế các bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là sốt xuất huyết, tay - chân - miệng.... Các cơ sở y tế tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khám chữa bệnh.

Đặc biệt, trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát, lây lan nhanh và gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, tác động tiêu cực đến sản xuất kinh doanh, đời sống nhân dân, đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ và nhân viên y tế, thầy thuốc trên cả nước nói chung và trên địa bàn huyện Lạng Giang nói riêng đã kiên trì, bền bỉ, kiên cường vì người bệnh để chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh.

Đồng chí Giám đốc Trung tâm Y tế phát biểu, tặng hoa chúc mừng và biểu dương các tập thể có thành tích trong đợt này và đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của ngành; biểu dương tinh thần trách nhiệm và kết quả phục vụ người bệnh của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y bác sỹ, người lao động, nhất là tính chủ động, kịp thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị và các lực lượng chức năng để kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19. Đồng thời mong muốn toàn thể cán bộ và nhân viên các đơn vị y tế nỗ lực, đoàn kết, tập trung chỉ đạo, cùng hướng tới mục tiêu chung là bảo vệ, chăm sóc tốt sức khỏe của người dân, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương, của huyện, tỉnh; tiếp tục xây dựng hệ thống khám chữa bệnh theo hướng công bằng, hiệu quả và phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và đa dạng của nhân dân, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, làm tăng sự hài lòng của người bệnh, xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Hồ Chủ tịch “Lương y phải như từ mẫu".

C:\Users\Admin\Downloads\1677460078495.jpg

Ngô Hiền - Trung tâm Y tế Lạng Giang