Thứ 6,17/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,763,905
ページのアクセス回数 : 39,244,535

Trung tâm Y tế Lạng Giang: Tổ chức hội nghị Sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm 2018

ページビュー:
Chiều ngày 15/6/2018, Trung tâm y tế Lạng Giang tổ chức hội nghị “Sơ kết công tác Y tế 6 tháng đầu năm 2018”.
Chiều ngày 15/6/2018, Trung tâm y tế Lạng Giang tổ chức hội nghị “Sơ kết công tác Y tế  6 tháng đầu năm 2018”.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, công tác Y tế đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tình hình dịch bệnh ổn định, các trạm y tế xã, thị trấn đã chủ động, phát hiện sớm và kịp thời khống chế dịch bệnh, không để dịch lan rộng, bùng phát. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã phát hiện hơn 900 ca mắc tiêu chảy, cúm, quai bị, thủy đậu. Tổ chức tiêm phòng dại cho 164 người. Quản lý được 408 cơ sở thực phẩm thuộc ngành y tế, trong đó huyện quản lý 235, xã quản lý 173 cơ sở. Phối hợp các cơ quan liên quan kiểm tra 152 cơ sở thực phẩm, trong đó xử phạt cơ sở thuộc ngành quản lý với số tiền 5 triệu đồng.
Bệnh cạnh đó, Trung tâm y tế Lạng Giang đã chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo, đội cơ động phòng chống dịch, rà soát, chuẩn bị hóa chất, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch. Phối hợp và tổ chức các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tiện thông tin đại chúng. Tổ chức giám sát, khoanh vùng và xử lý không để dịch lây lan kéo dài. Đồng thời, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh Cúm A/H5N1, A/H7N9, tay- chân- miệng, Sởi/rubella, dại... Công tác tiêm chủng mở rộng được đảm bảo an toàn.
Tại hội nghị, các trạm y tế các xã, thị trấn đã trình bày một số những khó khăn, vướng mắc trong công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, cơ số thuốc phòng chống sốc theo thông tư 51/TT-BYT. Trong 6 tháng cuối năm 2018, Trung tâm y tế lạng Giang tế tiếp tục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm có nguy cơ xuất hiện và các bệnh trong mùa mưa bão. Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe, phổ biến kiến thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch bệnh; tăng cường giám sát dịch bệnh chủ động tại cộng đồng. Tham mưu tích cực cho chính quyền để chỉ đạo, tổ chức huy động mọi nguồn lực, phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành và các tổ chức chính trị xã hội tham gia công tác phòng chống dịch.

Trao thưởng phong trào thi đua xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp gắn với quản lý chất lượng toàn diện theo 5S

Cũng tại hội nghị, trạm y tế các xã, thị trấn được trao thưởng phong trào thi đua xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp gắn với quản lý chất lượng toàn diện theo 5S.

コメントはありません コメントをする