Chủ nhật,19/05/2024,

Total visited in year: 1,784,238
Total visited: 39,264,868

Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn Triển khai tập huấn nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng giao tiếp ứng xử và triển khai Bộ công cụ quản lý chất lượng 5S

查看数次:

Trong hai ngày 17 và 18/4, Trung tâm y tế huyện Lục Ngạn phối hợp với Trung tâm nghiên cứu, cải tiến y tế (Thành phố Hồ Chí Minh) tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế và triển khai Bộ công cụ quản lý chất lượng thực hành tốt 5S.

Ảnh Đ/c: Đỗ Văn Sinh, Giám đốc TTYT quán triệt lớp tập huấn

Tham gia tập huấn có hơn 200 cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm y tế huyện. Trong thời gian diễn ra 2 ngày, đội ngũ nhân viên y tế được giảng viên của Trung tâm nghiên cứu, cải tiến y tế truyền đạt một số nội dung về nâng cao năng lực quản lý, kỹ năng giao tiếp ứng xử; đổi mới phong cách, thái độ phục vụ người bệnh của nhân viên y tế. Nội dung quản lý chất lượng bệnh viên theo Quyết định 6858, ngày 18/11/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế về ban hành Bộ tiêu chí chất lượng Bệnh viên Việt Nam, phiên bản 2.0. Hướng dẫn thực hành tốt Bộ công cụ quản lý chất lượng thực hành tốt 5S (Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc và sẵn sàng). Đồng thời thực hành ngày hội 5S, được triển khai trực tiếp tại một số khoa, phòng của Trung tâm y tế, với sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân viên y tế trong đơn vị.

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua tập huấn đã góp phần trang bị kiến thức, kỹ năng về năng lực quản lý, kỹ năng  giao tiếp, ứng xử của đội ngũ nhân viên y tế đang công tác tại trung tâm, từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Đồng thời áp dụng các nội dung thực hành tốt 5S để triển khai tại khoa, phòng của đơn vị, tạo môi trường làm việc gọn gàng, khoa học, sạch, đẹp, an toàn, hiệu quả; hướng tới mục tiêu “hiệu quả, an toàn, trải nghiệm và chất lượng”.

Ảnh: Thực hành triển khai Bộ công cụ 5S tại Khoa khám bệnh đa khoa

Trung tâm Y tế huyện Lục Ngạn