Thứ 6,10/05/2024,

Trung tâm Y tế huyện Lục Nam tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép chăm sóc SKSS đợt 2 năm 2020

Ngày 16/9/2020, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện Lục Nam. Ban chỉ đạo công tác Dân số KHHGĐ huyện Lục Nam tổ chức hội nghị Triển khai chiến dịch tăng cường truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ KHHGD/SKSS đợt 2 năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Đức Mạnh-Giám đốc TTYT-Phó trưởng Ban chỉ đạo công tác dân số -KHHGĐ huyện đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Thành phần tham dự hội nghị gồm:  13 đồng chí đại diện các thành viên BCĐ của huyện và 08 cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Lục Nam những người trực tiếp thực hiện công tác truyền thông, cung cấp dịch vụ KHHGĐ; 25 đồng chí  đại diện cho Ban chỉ đạo các xã, thị trấn, 25 đồng chí phụ trách công tác dân số-KHHGĐ các trạm y tế và 90 cộng tác viên Dân số-KHHGĐ các trạm Y tế và 90/281 cộng tác viên y tế thôn bản tham dự.

Ngoài nội dung triển khai chiến dịch truyền thông lồng ghép với cung ứng dịch vụ KHHG đợt 2 năm 2020, Hội nghị còn triển khai Chiến lược Dân số-KHHGĐ việt Nam giai đoan 2021-2030 và kế hoạch thực hiện chiến lược dân số huyện Lục đến năm 2025.

Ban chỉ đạo công tác Dân số-KHHGĐ huyện Lục Nam

tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch Chăm sóc SKSS đợt 2 năm 2020

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Mạnh Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo công tác Dân số- KHHGĐ huyện. Đồng chí đã giao và chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt các mục tiêu cung ứng dịch KHHGĐ đó là: Đạt 90% kế hoạch năm về đặt dụng cụ tử cung, 85% về thuốc tiêm, cấy tránh thai, > 90% kế hoạch khám phụ khoa cho các cặp vợ  trong độ sinh đẻ.

Phần thảo luận của hội nghị, Đại diện Ban chi đạo công tác dân số-KHHGĐ và các đồng chí phụ trách công tác dân số-KHHGĐ,  cộng tác viên Dân số-KHHGĐ xã thị trấn đã trao đổi những thuận lợi, khó khăn cũng như cách thức tổ chức chiến dịch chăm sóc SKSS những năm qua và cam kết tổ chức thực hiện chiến dịch đạt kết quả cao như mong muốn của BCĐ công tác dân số-KHHGĐ của huyện.

Phòng Dân số-Truyền thông - Trung tâm Y tế Lục Nam