Chủ nhật,19/05/2024,

Total visited in year: 1,782,745
Total visited: 39,263,375

Trung tâm Y tế huyện Lục Nam: Tập huấn công tác an toàn, vệ sinh lao động và huấn luyện Sơ cấp cứu cho Công ty cổ phần Tổng công ty may Lục Nam LNG

Views:

Ngày 17 và 18/1/2020,  tại văn phòng Công ty cổ phần Tổng công ty may Lục Nam LNG, Trung tâm Y tế huyện Lục Nam  đã tổ chức tập huấn về công tác an toàn vệ sinh lao động và huấn luyện cấp cứu tại chỗ cho các tổ sơ cấp cứu tại chỗ của công ty may Lục Nam. Tham dự có 137 học viên của Công ty May là Tổ Trưởng, Tổ Phó các phân xưởng may.

Thạc sỹ Lê Hồng Khanh- Trưởng khoa An toàn thực phẩm trực tiếp truyền đạt kiến thức

Tại lớp tập huấn, các cán bộ của Trung tâm Y tế huyện Lục Nam đã giới thiệu, hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ và kỹ năng sơ cấp cứu tại chỗ với các nội dung: Luật ATVS lao động 2015 và các văn bản liên quan như:  Điều 5 Nghị định 06/NĐ – CP ngày 20/01/1995, Luật an toàn vệ sinh lao động số 84/2015/QH13. Các yếu tố tác hại đến nghề nghiệp như: Yếu tố sinh học, hóa học, vật lý….Đại cương sơ cấp cứu gồm:  Các khái niệm về søc kháe; các khái niệm về  thương tích; khái niệm về sơ cấp cứu, quy định tiêu chuẩn của nhân viên cấp cứu. Những cấp cứu tại chỗ thường gặp và huấn luyện thực hành sơ, cấp cứu tại chỗ như: Cấp cứu say nóng, say nắng, cấp cứu cảm lạnh; cấp cứu Cầm máu khẩn cấp; băng, bó vết thương; cố định gãy xương chi; cấp cứu nạn nhân bị bỏng; Cấp cứu ngừng thở ngừng tim; cấp cứu nạn nhân bị ngộ độc.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao chất lượng công tác ATVSLĐ trong các phân xưởng may; trang bị kiến thức về an toàn vệ sinh lao động để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe cho người lao động, tài sản của Công ty và của người lao động; chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, giảm ô nhiễm môi trường lao động. Đồng thời, mỗi học viên được trang bị kiến thức là một tuyên truyền viên vận động người thân, đồng nghiệp và cộng đồng dân cư luôn tích cực chủ động trong công tác an toàn, vệ sinh lao động và tham gia cấp cứu tại chỗ, giảm thiểu những hậu quả do tai nạn lao động gây ra./.

Nguyễn Xuân Hường- TTYT Lục Nam