Thứ 7,18/05/2024,

1か月当たりのページのアクセス回数: 258,083
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,773,463
ページのアクセス回数 : 39,254,093

Trung tâm Y tế các Khu công nghiệp chủ động các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết

ページビュー:

Thực hiện Công văn số 924/SYT-NVY ngày 17/4/2024 của Sở Y tế Bắc Giang về việc tăng cường phòng chống sốt xuất huyết và hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết; Công văn số 325/KSBT-PCBTN ngày 19/4/2024 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết và hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết. Trung tâm Y tế các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã đề nghị doanh nghiệp trong các KCN chủ động các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng chống dịch bệnh SXH và các hoạt động hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 14 (ngày 15/6/2024). Khuyến cáo người lao động chủ động phòng chống dịch và khai báo dịch bệnh, khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh như: sốt cao, phát ban kèm chảy máu… cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị, không tự ý mua thuốc điều trị tại nhà.

Triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy đảm bảo tất cả các khu vực có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát, xử lý các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy. Đặc biệt tại các khu vực đông người, các khu vực ao tù, nước đọng. Tổ chức phun hóa chất diệt muỗi, đảm bảo phun hóa chất đúng kỹ thuật, xác định khu vực có nguy cơ cao để tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chủ động.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế các Khu công nghiệp chỉ đạo phải giám sát chặt chẽ các trường hợp đi về từ vùng dịch, phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh SXH tại doanh nghiệp, địa phương. Triển khai các biện pháp chủ động phòng chống bệnh SXH, xử lý triệt để các ổ dịch phát sinh, không để dịch bùng phát, kéo dài. Khi phát hiện trường hợp nghi ngờ hoặc mắc sốt huyết huyết đề nghị doanh nghiệp báo ngay về Trung tâm Y tế các KCN để giám sát theo quy định.

Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, hiện nay tình hình sốt xuất huyết trên toàn quốc giảm so với cùng kỳ năm 2023 và chưa ghi nhận trường hợp tử vong. Tuy nhiên, bắt đầu vào thời điểm mùa dịch, dự báo số mắc có xu hướng gia tăng từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm, nên việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết trước mùa dịch là rất quan trọng. Trung tâm khuyến cáo bệnh sốt xuất huyết nếu không kịp thời phòng, chống, phát hiện sớm, xử lý triệt để, ổ dịch sẽ lây lan ra diện rộng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của người dân, vì vậy người dân cần chủ động, tự giác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, vì sức khỏe của bản thân, của mỗi gia đình, cộng đồng và toàn xã hội.

Khánh Ly