Thứ 7,18/05/2024,

ページビュー:
Địa chỉ: Đường Lê Lợi -Phường Hoàng Văn Thụ - TP Bắc Giang - Tỉnh Bắc Giang
Điện thoại:
Địa chỉ thư điện tử chính thức: ttphapy_syt@bacgiang.gov.vn
Website: trungtamphapybacgiang.com
1. Cơ cấu tổ chức
  Họ và tên Chức vụ Số điện thoại Địa chỉ Email
Ban giám đốc Trương Quang Ngọc Giám Đốc 0983.641.003 ngocgpb@gmail.com
Trưởng các phòng ban 1.Nguyễn Thị Thu Hương Trưởng phòng Hành chính 0913.755.868 huong151280@gmail.com
2.Lương Ngọc Thái Trưởng Khoa xét nghiệm mô học 0986.581.025 thaigiaiphaubenh@gmail.com
2. Chức năng:
- Là đơn vị sự nghiệp, thực hiện chuyên môn kỹ thuật trực thuộc Sở Y tế Bắc Giang. Chịu sự chỉ đạo, lãnh đạo toàn diện trực tiếp của Giám đốc Sở Y tế, sự chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ của Viện Pháp y Quốc gia Bộ Y tế và sự chỉ đạo nghiệp vụ của các cơ quan chức năng của Nhà nước.
- Là cơ quan thuờng trực thực hiện công tác giám định trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Tổ chức thực hiện giám định pháp y theo trưng cầu của các cơ quan tố tụng và theo yêu cầu của người dân trên địa bàn tỉnh.
3. Nhiệm vụ:
3.1.  Giám định pháp y:
- Tổ chức giám định tổn hại sức khoẻ, giám định tình trạng sức khoẻ can phạm để chấp hành án, truy tố trước toà, ân xá, pháp y tình dục và khám sức khoẻ hôn nhân.
- Giám định tử thi xác định nguyên nhân chết, xác định bệnh lý liên quan đến tử vong.
- Giám định, giám định lại và giám định trên hồ sơ do cơ quan tố tụng trưng cầu.
- Giám định hung khí.
- Giám định thi hành án tử hình, tham gia tố tụng trước toà.
- Xét nghiệm mô bệnh học xác định các hình thái và mức độ tổn thương.
- Tổ chức thực nghiệm trên xúc vật xác định độc chất, xác định thương tích do hoả khí và các vũ khí lạnh.
3.2. Nghiên cứu khoa học về y học:
- Tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới về chuyên ngành pháp y.
3.3. Quản lý kinh tế:
- Quản lý và sử dụng hiệu quả tài sản công.
- Có kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách nhà nước và các nguồn kinh phí.
- Thực hiện quy định của Nhà nước về thu chi ngân sách. Từng bước hoạch toán chi phí khám chữa bệnh theo tinh thần Nghị định 43/2006/NĐ-CP của chính phủ về cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong thu chi tài chính.
- Tạo nguồn kinh phí từ các dịch vụ: Phí giám định, bảo hiểm y tế, đầu tư nước ngoài và các tổ chức kinh tế khác.

コメントはありません コメントをする