Thứ 4,08/05/2024,

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức truyền thông trực tiếp chương trình dinh dưỡng tại huyện Tân Yên và thị xã Việt Yên.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng tới cộng đồng kiến thức, thực hành về phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng và chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời, góp phần phòng, chống suy dinh dưỡng bà mẹ trẻ em, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực người dân, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang triển khai hoạt động truyền thông trực tiếp chương trình dinh dưỡng tại huyện Tân Yên và thị xã Việt Yên.

Theo kế hoạch, trong tháng 5/2024, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức 16 buổi truyền thông trực tiếp cho 960 người dân địa phương. Đảm bảo phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị Y tế và các ban ngành, đoàn thể tại địa phương trong tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông tại cộng đồng. Đối tượng tham gia bao gồm người dân, phụ nữ có thai, bà mẹ có con dưới 5 tuổi, người chăm sóc trẻ nhỏ tại địa phương.

Tại buổi truyền thông, người dân tham gia sẽ được nghe các báo cáo viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh truyền thông, nói chuyện theo chuyên đề về chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời: Chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho phụ nữ mang thai và cho con bú; nuôi con bằng sữa mẹ; ăn bổ sung hợp lý; phòng chống thiếu vi chất dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em. Kinh phí thực hiện hoạt động truyền thông trực tiếp từ nguồn Chương trình “Chăm sóc dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời nhằm phòng, chống suy dinh dưỡng bà mẹ, trẻ em, nâng cao tầm vóc người Việt Nam” tỉnh Bắc Giang năm 2024; Chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số năm 2024.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chuẩn bị tài liệu, nội dung truyền thông trực tiếp tại cộng đồng; cử báo cáo viên tham gia các buổi truyền thông, nói chuyện chuyên đề theo kế hoạch. Trung tâm Y tế huyện Tân Yên, thị xã Việt Yên chỉ đạo các trạm Y tế phối hợp tổ chức: bố trí địa điểm, chuẩn bị hội trường, xây dựng công văn, giấy mời tới các thành phần tham gia buổi truyền thông trực tiếp đến tham dự theo kế hoạch.

Thông qua hoạt động truyền thông trực tiếp tại cộng đồng nhằm cung cấp, chia sẻ, trao đổi những thông tin, kiến thức giữa cán bộ y tế với các nhóm đối tượng nhằm khuyến khích động viên và giúp đỡ họ có cách thực hành đúng trong chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ tại gia đình, góp phần thay đổi những tập quán thói quen và các hành vi liên quan đến dinh dưỡng, từng bước cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho người dân.

Việt Nga