Chủ nhật,12/05/2024,

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Phun thuốc muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết tại phường Đa Mai

Sáng nay, ngày 12/8/2017, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành phun 5 lít thuốc diệt muỗi Han-Pec 50 EC tại các trục đường chính, khu tập trung đông người và một số khu vực nghi có ổ dịch tại phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang.

Cũng trong buổi sang nay, phường Đa Mai đã tiến hành ra quân toàn dân tiến hành thu gop, xử lý rác thải, vệ sinh môi trường tại cộng đồng, đặc biệt là tại những công trình tập thể, nơi nghi có ổ dịch sốt xuất huyết, phun thuốc diệt muỗi tại những hộ gia đình có người mắc sốt xuất huyết…

Thuốc muỗi được phun tại các trục đường chính, khu tập trung đông người và một số khu vực nghi có ổ dịch
         Tính đến thời điểm hiện tại, phường Đa Mai ghi nhận 5 trường hợp dương tính với vi rút Dengue. Ngay khi phát hiện ca bệnh đầu tiên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cử nhiều đoàn công tác xuống kiểm tra, chỉ đạo và giám sát các hoạt động phòng, chống dịch. Yêu cầu Trạm Y tế đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; tiến hành công tác vệ sinh môi trường và tăng cường theo dõi, giám sát chặt chẽ, phát hiện các ca nghi ngờ, ca mắc SXH tại cộng đồng;

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường chỉ đạo công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết

Tính đến hết ngày 10/8/2017, toàn tỉnh Bắc Giang đã có 164 ca dương tính với sốt xuất huyết. Để chủ động phòng chống sốt xuất huyết, khống chế không để dịch bùng nổ trên địa bàn, đề nghị cộng đồng và mỗi người dân cần:
– Loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt bọ gậy/loăng quăng: đậy kín và thả cá ăn bọ gậy tất cả các vật dụng chứa nước ăn uống sinh hoạt như bể, chum vại, lu, khạp, các vật dụng chứa đựng nước; thay nước, thau rửa chum, vại, lu, khạp thường xuyên; vệ sinh môi trường, lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến; thu gom, hủy các vật dụng phế thải xung quanh nhà như chai lọ vỡ, ống bơ, vỏ dừa, lốp xe cũ…; loại bỏ các hốc chứa nước tự nhiên như hốc cây, kẽ lá, gốc tre, nứa quanh nhà; bỏ muối vào các bát nước kê chân chạn (tủ đựng chén bát).
– Phòng chống muỗi đốt: Mặc quần áo dài che kín tay chân; ngủ trong màn (mùng) kể cả ban ngày; dùng các biện pháp thông thường để xua và diệt muỗi; dùng rèm che, màn tẩm hóa chất diệt muỗi trong các hộ gia đình. Người bị sốt xuất huyết hoặc nghi bị mắc bệnh phải nằm trong màn, tránh muỗi đốt để không lây bệnh sang người khác.
            Khi có các biểu hiện nghi ngờ bị mắc sốt xuất huyết Dengue cần đưa ngay người bệnh đến cơ sở y tế để được hướng dẫn và điều trị kịp thời.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.