Chủ nhật,19/05/2024,

Total visited in Week: 616
Total visited in year: 1,780,296
Total visited: 39,260,926

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật giám sát buổi tiêm chủng vắc xin Covid -19 đợt 2 tại huyện Lục Ngạn

Views:
Font size: A- A A+

Sáng ngày 24/4/2021, Đoàn giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật do đồng chí Lâm Văn Tuấn – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật dẫn đầu đã giám sát công tác tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID -19 tại huyện Lục Ngạn đợt 2 năm 2021.

Qua giám sát buổi đầu tiêm tại điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện cho thấy Trung tâm Y tế đã tổ chức tốt công tác tiêm chủng như thực hiện khai báo y tế, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu cho đối tượng tiêm; sắp  xếp phòng  khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm theo đúng quy tắc một chiều, đảm bảo đúng quy định an toàn tiêm chủng. Sau khi tiêm, các đối tưởng tượng đều được theo dõi sức khỏe ít nhất 30 phút và tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 24h sau tiêm.

Trong Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID – 19 đợt 2, huyện Lục Ngạn triển khai tiêm tại điểm tiêm Trung tâm Y tế huyện và 6 điểm tiêm cụm xã đặt tại các trạm y tế xã: Phong Vân, Giáp Sơn, Biển Động, Sơn Hải, Nam Dương, Giáp Sơn. Tại mỗi điểm tiêm, Trung tâm Y tế đã bố trí một đội cấp cứu lưu động thường trực tại các điểm tiêm để sẵn sàng đáp ứng, hỗ trợ cơ sở tiêm chủng, đồng thời bố trí đầy đủ cơ số thuốc, bình thở oxy, dịch truyền và các phương tiện cần thiết khác phục vụ cho buổi tiêm chủng. Cán bộ thực hiện công tác tiêm chủng đều là những cán bộ có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác tiêm chủng và đều được tập huấn về tiêm phòng vắc xin COVID-19.

Trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 2, toàn huyện được cấp 1500 liều vắc xin COVID-19. Dự kiến, số lượng vắc xin sẽ được phân bổ cho các điểm tiêm theo đúng đối tượng ưu tiên tiêm chủng vắc xin COVID-19 đợt 2.

Đỗ Phú