Chủ nhật,19/05/2024,

Total visited in year: 1,782,138

Triển khai tiêm vắc xin cúm mùa cho hơn 11 nghìn nhân viên y tế

查看数次:

Nhằm đảm bảo cho nhân viên y tế làm việc tại các cơ sở y tế công lập và các cơ sở y tế khác tại tỉnh Bắc Giang được tiêm vắc xin cúm mùa, Sở Y tế xây dựng triển khai kế hoạch sử dụng vắc xin cúm mùa cho nhân viên y tế.

Đảm bảo tất cả nhân viên y tế bao gồm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế công lập và các cơ sở y tế khác đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ y tế dự phòng và khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ngoại trừ nhân viên y tế đã tiêm vắc xin cúm mùa trong vòng 1 tháng trước khi triển khai kế hoạch. Theo dự kiến khoảng 11.130 cán bộ, trong đó 8.550 cán bộ tại đơn vị y tế công lập, 2.580 cán bộ tại đơn vị y tế dân lập. Thời gian triển khai trong tháng 7- 8/2020.

Sở  Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thực hiện việc rà soát và đăng ký tiêm chủng cho nhân viên y tế trên địa bàn. Cơ sở tiêm chủng tổng hợp danh sách cán bộ, nhân viên y tế đăng ký tiêm chủng vắc xin cúm mùa và thông báo số lượng nhân viên y tế đăng ký cho Trung tâm Y tế huyện, thành phố. Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tổng hợp rà soát danh sách đơn vị tiêm chủng và số lượng nhân viên y tế đăng ký tiêm chủng vắc xin cúm mùa trên địa bàn và báo cáo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổng hợp danh sách đơn vị tiêm chủng và số lượng đăng ký, báo cáo Sở Y tế, gửi số liệu đăng ký về TCMR khu vực và Dự án TCMR Quốc gia để được cung ứng vắc xin.

Tăng cường đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, xây dựng, in ấn và cấp phát tài liệu truyền thông về sử dụng vắc xin cúm mùa như: Tờ rơi, áp phích, sổ tay, thông điệp...Thực hiện các hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng và hướng dẫn các cơ sở tiêm chủng thực hiện truyền thông trước khi tổ chức đăng ký tiêm chủng và trong suốt quá trình triển khai.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận, bảo quản, phân phối, thực hiện cấp phát vắc xin, bơm kim tiêm, hộp an toàn tới từng huyện/thành phố căn cứ vào thời gian triển khai của mỗi huyện/thành phố. Thời hạn hoàn thành chuyển vắc xin tới tuyến huyện/thành phố trước ngày triển khai tiêm vắc xin ít nhất một tuần. Trung tâm Y tế huyện/thành phố tiếp nhận vắc xin từ kho của tỉnh về kho huyện/thành phố để bảo quản và cấp phát cho các xã/phường/thị trấn và các điểm tiêm trên địa bàn huyện. Tuyến xã/phường/thị trấn nhận vắc xin từ tuyến huyện/ thành phố, bảo quản và vận chuyển vắc xin tới các điểm tiêm trước buổi tiêm chủng.

Việt Nga