Triển khai dự án can thiệp tình trạng dinh dưỡng tại 4 trường mầm non huyện Lạng Giang

Để có các biện pháp phù hợp, kịp thời cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em trong giai đoạn tới, Viện Dinh dưỡng triển khai dự án “Đánh giá hiệu quả sử dụng sữa có bổ sung chất xơ hòa tan và probiotic lên các chỉ số nhân trắc, tình hình mắc bệnh tiêu hóa, hô hấp và phát triển tâm vận động của trẻ từ 24-59 tháng tuổi tại một số trường mầm non ở Bắc Giang”.

Dự án được triển khai từ tháng 2 đến hết tháng 10 năm 2019. Đối tượng là toàn bộ trẻ từ 24 – 59 tháng tuổi ở Trường Mầm non Mỹ Thái, Tân Hưng, Hương Lạc, thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang. Hoạt động của dự án tập trung: Khảo sát sàng lọc đánh giá tình trạng dinh dưỡng của toàn bộ trẻ mầm non trên địa bàn 4 xã; khám, xét nghiệm trẻ có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi; tập huấn cho giáo viên, cán bộ y tế, phụ huynh học sinh để cải thiện vấn đề dinh dưỡng, thực phẩm cho trẻ; bổ sung sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi và điều tra đánh giá sau 3 tháng, 6 tháng can thiệp.

Tác giả bài viết: Việt Nga