Thứ 7,18/05/2024,

Total visited in year: 1,778,834
Total visited: 39,259,464

Triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19 trong các đơn vị y tế

Views:

Trước tình hình dịch Covid-19 trong nước đang diễn biến rất nhanh và phức tạp, nhiều địa phương nguy cơ bùng phát dịch là rất cao, đặc biệt trong kỳ nghỉ Lễ 30/4, 01/5 khi người dân di chuyển, đi lại nhiều. Thực hiện Công văn số 1845/UBND-KGVX ngày 30/4/2021 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc triển khai áp dụng các giải pháp công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19. Để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, phục vụ công tác truy vết, khoang vùng dịch một cách chính xác, hiệu quả, không để dịch bệnh ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường và phát triển của xã hội. Sở Y tế yêu cầu Lãnh đạo, thủ trưởng các đơn vị triển khai ngay các nội dung:

Quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình cài đặt và sử dụng ngay các ứng dụng sau: Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone: Để ghi nhận lịch sử tiếp xúc của người dùng Bluezone này với người dùng Bluezone khác. Ứng dụng tờ khai y tế tự nguyện NCOVI: Để cập nhật sức khỏe của bản thân và gia đình hàng ngày. Dán ngay mã QR Code của đơn vị mình tại các cổng ra vào và phải kiểm soát y tế chặt chẽ đối với tất cả người đến và đi bằng cách quét mã QR Code thông qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh như: NCOVI, Bluezone, Vietnam Health Declaration.

Thực hiện tự đánh giá hàng tuần theo Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn ban hành tại Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 và Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid-19 ban hành tại Quyết định số 4999/QĐBYT ngày 01/12/2020, đồng thời khắc phục ngay các vấn đề tồn tại. Cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống Bản đồ chống dịch - An toàn Covid-19 để thể hiện thời gian thực về tình hình an toàn phòng chống dịch của đơn vị mình. Bằng cách: Mỗi đơn vị cử 01 cán bộ sử dụng điện thoại thông minh, hàng ngày cập nhật điểm tự đánh giá nơi làm việc an toàn trên Bản đồ An toàn Covid-19 (truy cập theo địa chỉ: http://antoancovid.vn/).

Việt Nga