Thứ 7,11/05/2024,

TOÀN TỈNH THÀNH LẬP 30 CÂU LẠC BỘ NGƯỜI CAO TUỔI GIÚP NGƯỜI CAO TUỔI

Năm 2015, từ nguồn ngân sách tỉnh cấp đối ứng Dự án Tầm soát các tật bệnh bẩm sinh và can thiệp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tiếp tục triển khai thí điểm Mô hình Tư vấn, chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng tại các địa phương trong tỉnh.
Theo đó, đã có thêm 15 Câu lạc bộ (CLB) “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” được thành lập tại 5 huyện: Sơn Động, Lục Nam, Tân Yên, Yên Thế, Việt Yên, mỗi huyện tổ chức thực hiện Mô hình tại 03 xã, mỗi xã thành lập 01 CLB, thu hút thêm gần 600 hội viên tham gia. Nâng tổng số CLB Người cao tuổi giúp người cao tuổi hiện có trong toàn tỉnh lên 30 CLB với hơn 1000 hội viên người cao tuổi và tình nguyện viên tham gia sinh hoạt, trong đó thành phố Bắc Giang và huyện Lạng Giang là địa bàn triển khai thí điểm đầu tiên từ năm 2012 bằng chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, dân số - KHHGĐ.
          Ngay sau khi thành lập và ra mắt, các CLB mới đã được Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh truyền thông về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động chính của Mô hình và cung cấp thông tin, kiến thức về chăm sóc người cao tuổi cho người cao tuổi và tình nguyện viên chăm sóc người cao tuổi tại cộng đồng; hướng dẫn tổ chức sinh hoạt CLB định kỳ, sinh hoạt lồng ghép. Các CLB thành lập từ những năm trước tiếp tục được hỗ trợ kinh phí, chuyên môn duy trì hoạt động hiệu quả.
          Đây là Mô hình có ý nghĩa thiết thực, hoạt động hiệu quả, góp phần tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia vào các hoạt động xã hội, phát huy vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng đất nước nên đã nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền và cộng đồng, cần được nhân rộng hơn trong những năm tiếp theo.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.