Thứ 5,09/05/2024,

Tổ chức Hội thi “Giọng hát hay ngành Y tế tỉnh Bắc Giang” lần thứ Nhất – năm 2023

Công đoàn ngành Y tế Bắc Giang vừa phát động Hội thi “Giọng hát hay ngành Y tế tỉnh Bắc Giang” lần thứ Nhất – năm 2023.

Hội thi là hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2023) và Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy những thành tích và hiệu quả của phong trào văn hoá, văn nghệ trong công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) ngành Y tế. Qua đó, góp phần nhân rộng các điển hình tiên tiến và đấu tranh phê phán, đẩy lùi những biểu hiện tiêu cực trong CCVCLĐ và đẩy mạnh phong trào xây dựng đơn vị văn hoá ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên CCVCLĐ.

Đây là năm đầu tiên Công đoàn ngành Y tế Bắc Giang tổ chức cuộc thi giọng hát hay cho các đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động đang công tác và làm việc tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Y tế. Thông qua hội thi, sẽ tạo điều kiện để CCVCLĐ trong ngành được giao lưu học tập, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên CCVCLĐ yêu ngành, yêu nghề, hăng say công tác, lao động vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Tham gia hội thi, mỗi thí sinh sẽ trình bày 01 tiết mục đơn ca thuộc một trong các dòng nhạc thính phòng, nhạc nhẹ, dân ca và dòng chất liệu dân ca với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc; ca ngợi ngành, nghề; ca ngợi giai cấp công nhân, Công đoàn Việt Nam.

Giải thưởng của Hội thi “Giọng hát hay ngành Y tế tỉnh Bắc Giang” lần thứ Nhất – năm 2023 gồm: 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 03 giải Ba và 11 giải Khuyến khích. Hội thi sẽ diễn ra 02 vòng: Sơ khảo và Chung kết. Dự kiến vòng Chung kết được tổ chức vào tối ngày 18/2/2023 tại Hội trường Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bắc Giang.

Việt Nga – Công đoàn ngành Y tế