Thứ 6,17/05/2024,

Total visited in year: 1,759,112

Thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi đầu tiên tại BVĐK huyện Hiệp Hòa

Views:
Sáng 21/11/2017, với sự hỗ trợ của các bác sỹ của Bệnh viện Phụ sản trung ương, các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa đã thực hiện thành công 03 ca phẫu thuật nội soi cắt u nang buồng trứng cho 03 bệnh nhân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Sáng 21/11/2017, với sự hỗ trợ của  các bác sỹ của Bệnh viện Phụ sản trung ương, các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa huyện Hiệp Hòa đã thực hiện thành công 03 ca phẫu thuật  nội soi cắt u nang buồng trứng cho 03 bệnh nhân trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Mỗi ca mổ diễn ra trong khoảng 1giờ. Hiện nay, cả 03 bệnh nhân đều đang được hậu phẫu tại khoa Phụ sản, và có tiên lượng tốt. Kíp phẫu thuật nội soi của bệnh viện có bác sỹ Dương Văn Hải đã được đào tạo 6 tháng tại Bệnh viện Phụ sản trung ương cùng các bác sỹ gây mê hồi sức, kỹ thuật viên phòng mổ đã qua đào tạo bài bản tại bệnh viện tuyến trung ương.

Hệ thống phẫu thuật nội soi được Dự án NORRED hỗ trợ cho bệnh viện với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng.

Từ năm 2013, Bệnh viện Đa khoa Hiệp Hòa đã nhận được các gói đào tạo từ Dự án NORED và hỗ trợ chuyên môn của các bệnh viện tuyến trung ương chuyển giao các gói kỹ thuật như: Phẫu thuật nội soi cơ bản, cấp cứu sản phụ khoa và nhi khoa, nội soi tiêu hóa, phẫu thuật kết hợp xương,…

Với việc chuyển giao các gói kỹ thuật cho bệnh viện sẽ giúp người dân được hưởng các kỹ thuật cao ngay tại địa phương mà không phải chuyển lên tuyến trên, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

No comments yet. Be the first.