Thứ 6,10/05/2024,

Tập huấn “Hướng dẫn cập nhật cấp cứu cơ bản” của Chương trình PSS

Từ ngày 11/5/2020 đến ngày 15/5/2020, tại Chi cục Dân số - KHHGĐ Bắc Giang và các huyện Sơn Động, Lục Ngạn, Hiệp Hòa, Tân Yên, Lạng Giang, Lục Nam và Yên Dũng, Chi cục Dân số - KHHGĐ phối hợp với Tổ chức Marie Stopes International, Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng tổ chức 09 lớp tập huấn “Hướng dẫn cập nhật cấp cứu cơ bản” cho 11 giám sát viên và 203 học viên là cán bộ trực tiếp cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (đặt dụng cụ tử cung) tại các Điểm cung cấp dịch vụ.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của tổ chức MSI và trợ giảng tại tỉnh hướng dẫn ôn lại các kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực, kỹ thuật bóp bóng chống ngạt, kỹ thuật phục hồi  và các cách tiếp cận DRABCDE (D: Đánh giá sự an toàn của môi trường cấp cứu. R: Đánh giá sự phản ứng của người được cấp cứu. A: Đánh giá sự thông thoáng của đường thở. B: Đánh giá hô hấp. C: Đánh giá mạch và huyết áp. D: Đánh giá tri giác. E: Bộc lộ toàn thân).

Tại lớp tập huấn các học viên đã rất tích cực học tập, trao đổi với giảng viên, trao đổi giữa các học viên và tham gia khóa đào tạo đầy đủ theo đúng quy định của Chương trình. Từ đó giúp cho các học viên có kiến thức về cấp cứu cơ bản và tự tin hơn để xử lý các tình huống cấp cứu xẩy ra khi cung cấp dịch vụ cho khách hàng hoặc các trường hợp đột xuất khi gặp phải.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình "Tăng cường năng lực y tế công trong lĩnh vực Dân số - KHHGĐ" (Public Sector Strengthening - Chương trình PSS) nhằm hỗ trợ các giám sát viên và người cung cấp dịch vụ thực hiện có hiệu quả và đảm bảo chất lượng khi tham gia Chương trình trên địa bàn tỉnh.

Chi cục Dân số - KHHGĐ