Thứ 2,20/05/2024,

1か月当たりのページのアクセス回数: 305,334
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,820,714
ページのアクセス回数 : 39,301,344

Tập huấn công tác giám sát, phòng chống, chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết

ページビュー:

Ngày 1/7/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Tập huấn về công tác giám sát, phòng chống, chẩn đoán, điều trị Bệnh Sốt xuất huyết.

Tham gia tại điểm cầu trung tâm được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh có lãnh đạo và các trưởng khoa, phòng liên quan của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các khu công nghiệp. Các đơn vị trung tâm y tế huyện, thành phố, bệnh viện, phòng khám tư nhân dự tập huấn tại điểm cầu của đơn vị.

Hiện dịch Sốt xuất huyết đang bùng phát phức tạp trên địa bàn cả nước. Tuần 25/2022 cả nước đã ghi nhận 12.469 trường hợp mắc Sốt xuất huyết, 1 ca tử vong tại Đồng Nai. Tích lũy từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận 77.184 trường hợp mắc, 30 ca tử vong. Tại tỉnh Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm có 17 ca mắc Sốt xuất huyết. Trước tình hình trên, Sở Y tế đã giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Tập huấn về công tác giám sát, phòng chống, chẩn đoán, điều trị bệnh Sốt xuất huyết. Tại hội nghị tập huấn các đại biểu đã được hướng dẫn, khuyến cáo chẩn đoán điều trị Bệnh Sốt xuất huyết Dengue ở người lớn; Chẩn đoán và điều trị Bệnh Sốt xuất huyết Dengue ở trẻ em.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị Bệnh Sốt xuất huyết, hạn chế tối đa số ca mắc, tử vong do Sốt xuất huyết, kịp thời ngăn chặn, hạn chế sự lây lan và bùng phát dịch bệnh lớn tại địa phương góp phần giữ vững ổn định chính trị- xã hội và giảm thiểu thiệt hại kinh tế.

Bích Hợp