Thứ 5,20/06/2024,

Tăng cường xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều và phòng, chống thiên tai năm 2024

Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Giang vừa có Công văn đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có đê tăng cường xử lý xe quá tải trọng, rà soát lắp dựng các barie bị phá hỏng, duy tu, sửa chữa hư hỏng công trình đê điều và xử lý các vi phạm pháp luật về đê điều và phòng, chống thiên tai năm 2024.
Tăng cường công tác kiểm tra trên các tuyến đê.

Theo đó, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố có đê chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn khẩn trương kiểm tra, rà soát, sửa chữa, lắp dựng bổ sung ngay các vị trí barie bị phá hoại, phân giao cụ thể người có trách nhiệm quản lý và bảo vệ các điểm barie, thời gian xong trước ngày 15/6/2024.

Chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, xử lý xe quá tải vận chuyển vật liệu trên các tuyến đê và các bến bãi để xe quá tải hoạt động, đầu tư phương tiện như cân tải trọng, camera giám sát hoạt động vận chuyển vật liệu của các bến bãi để có bằng chứng phạt nguội đối với các chủ xe vi phạm; kiên quyết ngăn chặn và xử lý xe quá tải trọng tham gia giao thông trên đê, truy tìm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các hành vi phá hoại barie.

Chủ động bố trí kinh phí và chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, thị trấn, phường ven đê tổ chức phát quang cây cối mái đê, kè, cửa cống; thu gom xử lý rác, phế thải trên đê đảm bảo thuận lợi cho công tác kiểm tra đê, kịp thời phát hiện các hư hỏng, những yếu tố bất lợi có nguy cơ đe dọa đến an toàn đê; tu sửa, vệ sinh các điếm canh đê bị hư hỏng để phục vụ công tác trực ban, tuần tra canh gác bảo vệ đê...

Tập trung chỉ đạo xử lý triệt để các hành vi vi phạm theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Văn bản số 1019/UBND-KTN ngày 06/3/2024; kiên quyết ngăn chặn, xử lý ngay các vi phạm mới phát sinh và các trường hợp tái vi phạm.

Xem chi tiết Công văn tại đây./.

Nguyễn Miền