Thứ 3,21/05/2024,

1か月当たりのページのアクセス回数: 314,116
1年間当たりのページのアクセス回数: 1,829,496
ページのアクセス回数 : 39,310,126

Sơn Động: Lễ phát động Chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10

ページビュー:

Sáng ngày 4/10/2019, UBND huyện Sơn Động đã phối hợp với Sở Y tế Bắc tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10. Với chủ đề “ Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”

Tham dự Lễ phát động ở tỉnh có đồng Hà Minh Thu - Phó chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Trọng – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện;  đồng chí Đào Văn Hải - Giám đốc Trung tâm Y tế, Phó Ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ huyện; các thành viên Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ huyện; các đồng chí Trưởng ban DS-KHHGĐ xã, các đồng chí Trưởng trạm y tế xã và cán bộ làm công tác dân số các xã, thị trấn.

Phát biểu tại buổi phát động, đồng chí Hà Minh Thu – Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh đã nêu những thành tựu trong công tác DS-KHHGĐ của tỉnh trong thời gian qua, để công tác dân số - KHHGĐ đạt được những thành tựu đó là do có sự  quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Bên cạnh đó là sự đóng góp to lớn , sự cố gắng, nỗ lực của các cán bộ, công chức, viên chức, các cộng tác viên làm công tác DS-KHHGĐ các cấp. Đồng chí cũng nêu ra thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, những hệ lụy và những biện pháp để thực hiện việc giảm tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh.

Phát biểu hưởng ứng chiến dịch truyền thông về mất cân bằng giới tính khi sinh và hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10, đồng chí Hoàng Văn Trọng – Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chuyên môn phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền rộng rãi về chủ đề Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10 năm 2019 và những năm tiếp theo mỗi năm một chủ đề, không đơn giản chỉ là một ngày kỷ niệm, kết hợp tuyên truyền, phổ biến chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những định hướng về công tác dân số- KHHGĐ trong thời gian tới. Tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới. Nhằm mục đích nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền các cấp và các tầng lớp nhân dân về giới, bất bình đẳng giới và hậu quả việc lựa chọn giới tính thai nhi, trao cơ hội nhiều hơn cho trẻ em gái trong các lĩnh vực như: Giáo dục, dinh dưỡng, Y tế, bảo vệ khỏi sự kỳ thị, bạo lực và không còn nạn tảo hôn...các em có quyền được hưởng một cuộc sống an toàn, có sức khỏe và giáo dục tốt, không chỉ trong suốt những năm tháng  đầu đời quan trọng mà cả khi trở thành phụ nữ.

Sau lễ phát động là phần tổ chức đoàn diễu hành qua các đường trục đường chính trên địa bàn huyện để tuyên truyền nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, thay đổi nhận thức của mỗi người dân, quan tâm hơn nữa đến công tác bình đẳng giới.

Một số hình ảnh:

Hoàng Thơm- Trung tâm Y tế Sơn Động