Chủ nhật,19/05/2024,

Total visited in year: 1,781,721
Total visited: 39,262,351

Sở Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng

Views:

Sáng ngày 24/01/2020 (tức 30 Tết), Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng. Cùng đi với đoàn có đồng chí Lê Tiến Cương - Phó Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

tại Trung tâm Y tế huyện Yên Dũng

Qua kiểm tra cho thấy, Trung tâm đã chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch bệnh như: Khu vực cách ly, đường vào khu cách ly, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác phòng, chống dịch...

Đoàn công tác kiểm tra kho bảo quản phương tiện phòng chống dịch tại Trung tâm

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Bình đã nhấn mạnh: Bắc Giang là một tỉnh rất gần Trung Quốc, có rất nhiều người sang Trung Quốc làm việc và có nhiều người Trung Quốc làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, do đó công tác phòng, chống dịch bệnh phải được đặt lên hàng đầu. Lưu ý những trường hợp vào khám tại Trung tâm khi có các dấu hiệu điển hình cần phải có phương án cách ly, xử lý kịp thời. Bố trí nhân lực trực đảm bảo đầy đủ, đúng chuyên môn; có phương án thường trực khi cần thiết, thậm chí sử dụng cả nguồn nhân lực tại tuyến xã. Tập huấn, cập nhật lại kiến thức chuyên môn cho viên chức y tế để sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có dịch xảy ra.

Một số hình ảnh:

Việt Nga