Thứ 2,17/06/2024,

Sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy Sở Y tế

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức lại thành Phòng An toàn thực phẩm thuộc Sở Y tế. Trung tâm Pháp y trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang tổ chức lại thành Trung tâm Pháp y tỉnh Bắc Giang trực thuộc Sở Y tế.

Đây là những nội dung quan trọng trong Quyết định số 488/QĐ-UBND ngày 23/5/2024 của UBND tỉnh về việc sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy Sở Y tế.

Trung tâm Pháp y tỉnh sau khi được tổ chức lại có vị trí pháp lý, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn thực hiện theo quy định tại Thông tư số 42/2015/TT-BYT. Cơ cấu tổ chức bộ máy và số lượng người làm việc: Gồm Giám đốc, không quá 02 Phó Giám đốc; 01 phòng, 01 khoa chuyên môn; số lượng người làm việc theo chỉ tiêu được phân bổ. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên. Xếp hạng đơn vị sự nghiệp: Hạng III.

Cũng theo Quyết định này, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình đổi tên thành Chi cục Dân số tỉnh trực thuộc Sở Y tế.

Như  vậy, cơ cấu tổ chức của Sở Y tế sau khi sắp xếp, kiện toàn, gồm:

- Lãnh đạo Sở: Giám đốc, các Phó Giám đốc theo quy định.

- 07 phòng chuyên môn, nghiệp vụ và tương đương: Thanh tra sở; Phòng Tổ chức - Hành chính; Phòng Kế hoạch - Tài chính; Phòng Nghiệp vụ Y; Phòng Nghiệp vụ Dược; Phòng Quản lý Hành nghề y dược tư nhân; Phòng An toàn thực phẩm.

- Chi cục thuộc Sở: 01 chi cục Chi cục Dân số.

- 23 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Sản - Nhi; Bệnh viện Y học cổ truyền; Bệnh viện Ung bướu; Bệnh viện Nội tiết; Bệnh viện Phục hồi chức năng; Bệnh viện Phổi; Bệnh viện Tâm thần; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; Trung tâm Kiểm nghiệm; Phòng khám Đa khoa giao thông vận tải Bắc Giang; 10 Trung tâm y tế (TTYT) huyện Sơn Động; TTYT huyện Lục Ngạn; TTYT huyện Lạng Giang; TTYT huyện Lục Nam; TTYT huyện Yên Dũng; TTYT huyện Tân Yên; TTYT thị xã Việt Yên; TTYT huyện Hiệp Hòa; TTYT huyện Yên Thế; TTYT thành phố Bắc Giang; TTYT các khu công nghiệp tỉnh và Trung tâm Pháp y tỉnh.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế triển khai, thực hiện sắp xếp, kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy, nhân sự, tài chính, tài sản của Sở Y tế theo quy định của pháp luật, xong trước ngày 30/6/2024.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 69/QĐ-UBND ngày 23/01/2021 của UBND tỉnh về việc sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy, nhân sự Sở Y tế.

Xem chi tiết nội dung Quyết định tại đây.

Đỗ Tập