Thứ 2,13/05/2024,

Phát huy tinh thần trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án, công trình hạ tầng giao thông

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn về việc tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao nhất, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án, công trình hạ tầng giao thông.
Đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án, công trình hạ tầng giao thông.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương, các chủ đầu tư, nhà đầu tư chủ động, phối hợp chặt chẽ, nỗ lực, tập trung, quyết liệt hơn để kịp thời giải quyết, tháo gỡ dứt điểm các tồn tại, khó khăn, vướng mắc, đặc biệt trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và dịch chuyển các công trình công nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng các dự án, công trình đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật.

Các địa phương cần đặc biệt quan tâm đến việc bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và các điều kiện khác đảm bảo đời sống sinh hoạt hằng ngày, hoạt động kinh doanh sản xuất để người dân yên tâm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Các chủ đầu tư, nhà đầu tư, nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn cần thực hiện tốt phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương” sử dụng tối đa lao động địa phương, tích cực giúp đỡ, hỗ trợ, gắn bó với dân, tranh thủ sự giúp đỡ của Nhân dân.

Sở Giao thông vận tải tổ chức rà soát toàn bộ hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh đảm bảo kết nối đồng bộ, liên tục, an toàn; sớm phát hiện và có giải pháp khắc phục những tồn tại hiện có, những phát sinh, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện nhằm phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của các dự án, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực.

* Xem chi tiết Công văn tại đây./.

Anh Dũng