Thứ 7,18/05/2024,

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,776,260

Liên đoàn Lao động tỉnh: Tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19

ページビュー:

Thực hiện Công văn số 1896/TLĐ ngày 28/4/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới và Công văn số 1752/UBND-KGVX ngày 26/4/2021 của UBND tỉnh về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Công văn số 1783/CV-BCĐ ngày 27/4/2021 của Ban Chỉ đạo PC dịch tỉnh về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Tuyên truyền để đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) chấp hành nghiêm Công điện số 541/CĐ-TTG ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các văn bản của tỉnh đã ban hành về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua và tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5.

Tăng cường vận động đoàn viên, CNVCLĐ thực hiện “thông điệp 5K” của Bộ Y tế, đặc biệt là yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc nơi công cộng, nơi tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; chủ trương tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; ý thức tự giác, phát huy vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, CNVCLĐ trong công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng trên loa phát thanh tại nơi làm việc, qua zalo…; nghiêm túc phê bình những tập thể, cá nhân không thực hiện, thực hiện không tốt công tác phòng, chống dịch. Khuyến cáo đoàn viên, CNVCLĐ hạn chế đi tham quan, du lịch đến những vùng có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Đặc biệt, nhân dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5, cần hạn chế tối đa việc tổ chức tập trung đông người, các hoạt động giao lưu, liên hoan. Trường hợp đoàn viên, CNVCLĐ đã đi từ tỉnh ngoài về địa phương phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến đầy đủ. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ cùng tham gia phát hiện, chủ động khai báo với cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép, kiến nghị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Hạn chế tổ chức các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo đúng quy định (đeo khẩu trang, sát khuẩn…). Các cấp công đoàn kịp thời điều chỉnh quy mô, hình thức tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021 để quan tâm, chăm lo cho người lao động phù hợp với tình hình thực tế. Coi một trong những nội dung hoạt động quan trọng của Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động là phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc.

Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, chuyên môn, người sử dụng lao động tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại nơi làm việc như: Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi làm việc, tại các sự kiện có tập trung đông người. Thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch theo Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG; chủ động xây dựng các phương án, kịch bản phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; tổ chức đào tạo, tập huấn, diễn tập và cập nhật kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.

Việt Nga