Thứ 3,21/05/2024,

Total visited in year: 1,830,403

Lễ kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965 – 12/5/2024)

查看数次:
Nhằm nâng cao sự hiểu biết của hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên về ngành nghề của mình; khẳng định vai trò của điều dưỡng, kỹ thuật viên đối với người bệnh, ngành y tế và xã hội; đồng thời tạo động lực, truyền cảm hứng cho điều dưỡng, kỹ thuật viên thêm yêu nghề và tận tụy với công việc. Chiều ngày 10/5/2024, Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang long trọng tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 59 năm Ngày Quốc tế Điều dưỡng (12/5/1965- 12/5/2024)

Tham dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Bệnh viện, BCH Chi hội Điều dưỡng, Điều dưỡng trưởng các khoa cùng toàn thể các điều dưỡng, kỹ thuật viên trong toàn đơn vị.

Lãnh đạo Bệnh viện tặng hoa chúc mừng

Tại Lễ kỷ niệm, các điều dưỡng đã được ôn lại ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Điều dưỡng và tưởng nhớ bà Florence Nightingale – Người đã sáng lập ra ngành Điều dưỡng. Qua đó ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của điều dưỡng đối với người bệnh, ngành y tế và xã hội.

Đồng chí Phạm Minh Nghĩa trưởng phòng điều dưỡng ôn lại lịch sử truyền thống ngành điều dưỡng

Đồng chí Phạm Minh Nghĩa- Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện chia sẻ: " Có thể nói chưa bao giờ nghề điều dưỡng lại được sự quan tâm và khẳng định vị thế như thời gian qua, đặc biệt là qua những năm tháng chống trọi với đại dịch Covid-19, hình ảnh người điều dưỡng lại trở nên thân ái, nhân hậu và gần gũi đến như vậy, họ thể hiện đức hy sinh vì đồng bào, vì dân tộc đúng như truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam chúng ta, họ là hình mẫu lấy đi hàng triệu triệu giọt nước mắt của cộng đồng và xã hội những nghĩa cử cao đẹp ấy thật là đáng trân quý ! Tại Bệnh viện Tâm thần Bắc Giang, lực lượng điều dưỡng chiếm hơn 50% tổng số nhân lực. Tiếp nối truyền thống của ngành điều dưỡng, các thế hệ điều dưỡng của Bệnh viện thời gian qua luôn vượt qua những thử thách, khó khăn, nỗ lực cống hiến trong chuyên môn, tận tụy với nghề. Đội ngũ điều dưỡng đã và đang khẳng định những đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của Bệnh viện ".

Đồng chí Trịnh Xuân Tuấn GĐ phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại buổi kỷ niệm, Bác sĩ Trịnh Xuân Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện đã ghi nhận, biểu dương nhiều thành tích của đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên trong công tác xây dựng và phát triển Bệnh viện; đồng chí cũng mong muốn đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên tiếp tục nỗ lực, phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được để không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe người bệnh, góp phần xây dựng bệnh viện xứng đáng là nơi trao gửi niềm tin của nhân dân.

Buổi lễ kỷ niệm đã góp phần khơi dậy niềm tự hào nghề nghiệp và khát khao cống hiến trong mỗi cán bộ, nhân viên điều dưỡng, đồng thời tôn vinh những cống hiến của đội ngũ điều dưỡng đã luôn tận tụy trong công việc, góp phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu Bệnh viện: " CHUYÊN NGHIỆP- TẬN TÂM- NÂNG TẦM SỨC KHỎE "./.

Nguyễn Nhung - Bệnh viện Tâm thần