Thứ 4,15/05/2024,

Lạng Giang tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức người lao động năm 2022.

Chiều ngày 11/01/2023 tại Hội trường Trung tâm Y tế Lạng Giang  tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức người lao động năm 2022.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Mạnh, Bí thư Đảng ủy - Giám đốcTrung tâm Y tế; Chủ tịch Công đoàn, Lãnh đạo đơn vị  và các đồng chí lãnh đạo đại diện các khoa phòng, trạm Y tế các xã, thị trấn; các đồng chí cán bộ, viên chức, người lao động đại diện cho các tổ công đoàn.

Tại hội nghị đồng chí Đặng văn Hậu – Phó bí thư Đảng Bộ, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023;  đồng chí Đặng văn Hậu cho biết: Trung tâm Y  tế đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng, triển khai các chiến lược, quy hoạch kế hoạch phát triển của đơn vị; phối hợp tốt với các cơ quan có liên quan.

Trong năm Trung tâm Y tế đã phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, các mục tiêu, chỉ tiêu về y tế do cấp trên giao; thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng và các công tác khác theo quy định của Ngành, của Đảng và Nhà nước.

Nghị quyết Hội nghị cán bộ, viên chức, người lao động năm 2022 nêu các nội dung và chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2023; toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nội dung hội nghị đề ra đề ra.

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023, báo cáo đã đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung công tác xây dựng các đề án, chương trình, kế hoạch cụ thể; Tiếp tục kiểm soát dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm; Đổi mới công tác y tế dự phòng và nâng cao sức khỏe, bảo đảm an toàn, an ninh y tế; Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ; bảo đảm vận hành hiệu quả hệ thống khám bệnh, chữa bệnh; Kiện toàn, sắp xếp cơ cấu tổ chức của đơn vị; Đổi mới mạnh mẽ tài chính y tế và bảo hiểm y tế; Nâng cao năng lực quản trị hệ thống y tế; Phát triển nhân lực và khoa học, công nghệ y tế; Chủ động, tích cực nâng cao hiệu quả hợp tác; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, truyền thông chế độ chính sách.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe báo cáo công tác thanh tra nhân dân năm 2022; Nghe các ý kiến tham luận của các đại biểu đại diện đơn vị; thảo luận đánh giá kết quả công tác năm 2022 và đề xuất các phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2023; Giải đáp các ý kiến của cán bộ, viên chức trong đơn vị Trung tâm Y tế nhất trí biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị năm 2022. Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Mạnh Bí Thư Đảng Ủy – Giám đốc Trung tâm Y tế biểu dương tinh thần trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân đã đóng góp vào kết quả chung trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2022, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Giám đốc Trung tâm Y tế cho biết, hội nghị là nơi để các đồng chí đưa ra tiếng nói của mình, để lắng nghe các tâm tư, nguyện vọng, những chia sẻ, góp ý của các đồng chí, để rút kinh nghiệm cho chính mình cũng như cho lãnh đạo Bộ, để làm tốt hơn nhiệm vụ, chức trách của mình.

Giám đốc Trung tâm Y tế đề nghị toàn thể, viên chức, người lao động trong đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm Chương trình công tác của đơn vị trong năm 2023 theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công việc; tiếp tục thực hiện nghiêm vấn đề kỷ luật, kỷ cương hành chính, quy chế làm việc của đơn vị, làm cơ sở đánh giá, bình xét thi đua khen thưởng vào cuối năm. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám bệnh, chữa bệnh và giám định thanh toán bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh từ xa, cải cách hành chính, đưa Trung tâm Y tế trở thành tốp các đơn vị đàu về quản lý và điều hành công việc trong sắp xếp tổ chức hành chính, tinh giản biên chế, cải cách thủ tục hành chính...

Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị.

Đội ngũ viên chức,  lãnh đạo, quản lý tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo điều hành, thực sự chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; không ngừng rèn luyện, phấn đấu, đề cao tinh thần trách nhiệm và ý thức xây dựng đoàn kết nội bộ, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hiện tốt Quy chế văn hóa công sở và Quy tắc ứng xử của cán bộ, viên chức cơ quan

Cũng tại hội nghị đồng chí Giám đốc đã triển khai ký cam kết giữa Giám đốc với lãnh đạo các khoa, phòng đồng thời trao phần thưởng cho các cán bộ trong năm có thành tích xuất sắc./.

Ngô Hiền - TTYT Lạng Giang