Thứ 7,11/05/2024,

Kết quả chỉ đạo tuyến công tác Kiểm soát bệnh tật 6 tháng đầu năm 2017

Nhằm tăng cường công tác quản lý, giám sát hỗ trợ công tác y tế dự phòng tại tuyến cơ sở, trong 6 tháng đầu năm Trung tâm KSBT tỉnh đã tổ chức 05 đoàn chỉ đạo tuyến toàn diện đối với công tác y tế dự phòng tại 9/10 huyện/TP, kết quả như sau:
      8/9 huyện được kiểm tra đã tổ chức giao kế hoạch cho các trạm y tế triển khai thực hiện ngay từ đầu năm. Định kỳ hàng quý tổ chức sơ kết đánh giá công tác chuyên môn và phương hướng nhiệm vụ quý sau; 9/10 đơn vị được kiểm tra đã xây chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch và phòng chống dịch bệnh nguy hiểm; chuẩn bị đầy đủ thuốc, hoá chất, vật tư cho công tác phòng chống dịch theo quy định; Công tác giám sát dịch được thực hiện thường xuyên và số liệu được cập nhật hàng ngày và có sổ theo dõi, báo cáo lưu theo quy định; Công tác tiêm chủng thường xuyên cơ bản đạt tiến độ kế hoạch, thực hiện quản lý, bảo quản vacxin, vật tư chương trình TCMT đúng quy định; Triển khai phần mềm hệ thống thông tin quản lý tiêm chủng; Các phòng xét nghiệm hầu hết đã đảm bảo về cơ sở vật chất, nhân lực và trang thiết bị để phục vụ phòng ATSH cấp II và sàng lọc HIV;  5/9 huyện/TP kiểm tra (Sơn Động, TP Bắc Giang, Lục Nam, Lạng Giang, Yên Dũng) triển khai chương trình đạt tiến độ so với KH (>50%  KH năm); Đã có 5/10 huyện có triển khai hoạt động điều trị thay thế bằng methadone (TP Bắc Giang, Lục Ngạn, Yên Thế, Hiệp Hòa và Tân Yên).
       Tuy nhiên, tại các đơn vị được kiểm tra vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: việc tuyên truyền còn chưa đa dạng, tài liệu và kinh phí cho hoạt động truyền thông còn hạn chế; Việc triển khai quản lý vệ sinh lao động tại các đơn vị của hầu hết các huyện gặp nhiều khó khăn, khó tiếp cận với các doanh nghiệp, không quản lý được sức khoẻ người lao động tại các doanh nghiệp. Do chưa có cơ chế quản lý, phối hợp và làm việc với các doanh nghiệp trên địa bàn về lĩnh vực quản lý vệ sinh lao động; Đối với các phòng xét nghiệm tại các Trung tâm còn thiếu các quy trình như quy trình gửi mẫu, xử lý khi bị lây nhiễm... Chưa làm hồ sơ tự công bố phòng XN đạt tiêu chuẩn ATSH cấp II...
       Trong 6 tháng cuối năm các đơn vị  cần bám sát chỉ tiêu và hướng dẫn của các đơn vị tuyến trên, chủ động kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị tuyến cơ sở triển khai các nhiệm vụ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2017.

Chưa có lời bình nào. Hãy là người đầu tiên.