Thứ 6,10/05/2024,

Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2024

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND tuyên truyền cải cách hành chính (CCHC) Nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2024.
Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tỉnh đến cơ sở về công tác CCHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông.

Kế hoạch nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về CCHC; đưa tuyên truyền CCHC vào hoạt động thường xuyên trên các trang/cổng thông tin điện tử (TTĐT) của tất cả các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh. Qua đó, góp phần giúp người dân, doanh nghiệp dễ tiếp cận thông tin, nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm trong việc giám sát, phản ánh về chất lượng giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), chất lượng phục vụ của cán bộ, công chức trong thực thi công vụ. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng từ tỉnh đến cơ sở về công tác CCHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, việc giải quyết TTHC trên môi trường mạng, qua bưu chính công ích; các mô hình, sáng kiến, giải pháp, cách làm hay về CCHC đang được áp dụng có hiệu quả.

Theo đó, nội dung tuyên truyền bao gồm: Tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về CCHC; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan, địa phương trong triển khai nhiệm vụ CCHC ở từng lĩnh vực, ngành, đơn vị. Tầm quan trọng, ý nghĩa, mục tiêu và tác động tích cực của công tác CCHC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh; quyết tâm chính trị của tỉnh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ CCHC Nhà nước tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Công tác chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh nhằm tiếp tục duy trì, cải thiện Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Chỉ số CCHC (PAR Index), Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS) tỉnh Bắc Giang năm 2024.

Tích cực tuyên truyền các nội dung trong công tác CCHC gồm: Cải cách thể chế; cải cách TTHC; cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số; công tác chỉ đạo, điều hành.

Tuyên truyền công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Bắc Giang, trong đó chú trọng tuyên truyền việc thực hiện giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng, thực hiện chi tiết kế hoạch CCHC năm 2024.

Tuyên truyền các cơ quan, đơn vị có kết quả nổi bật trong công tác CCHC (số hóa hồ sơ, dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến, sắp xếp vị trí việc làm…); sáng kiến mới, tiêu biểu trong công tác CCHC được các cấp, các ngành đăng ký triển khai thực hiện; tuyên truyền điển hình tiên tiến trong thực hiện CCHC tại sở, ngành, đơn vị, địa phương các cấp; đồng thời phản ánh kịp thời những vấn đề bất cập, tồn tại, khó khăn trong công tác CCHC.

Tuyên truyền bằng nhiều hình thức như qua các phương tiện thông tin đại chúng, ứng dụng mạng xã hội; công khai TTHC ở sở, ban, ngành trực thuộc UBND tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã; thông qua việc phát hành tài liệu và các ấn phẩm; thông qua đội ngũ tuyên truyền viên, các hội nghị, hội thảo, hội thi, lớp tập huấn và các buổi sinh hoạt cộng đồng.

* Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Dương Thủy