Thứ 3,14/05/2024,

Ngày 08/9/2022, Sở Y tế ban hành Kế hoạch thực hiện Tiểu dự án 2: Cải thiện dinh dưỡng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021 - 2025 nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng, giảm suy dinh dưỡng thấp còi, nâng cao thể trạng và tầm vóc của trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và trẻ em sinh sống trên địa bàn huyện nghèo Sơn Động;

* Mục tiêu 1: Hạ xuống mức thấp các thể thiếu dinh dưỡng ở trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vè trẻ em sinh sống trên địa bàn huyện nghèo Sơn Động. Các chỉ tiêu đến năm 2025:

- Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi thể thấp còi sinh sống trên địa bàn huyện nghèo Sơn Động xuống dưới 20,0%.

- Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi thể gầy còm sinh sống trên địa bàn huyện nghèo Sơn Động xuống dưới 5%.

- Giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ học đường từ trên 5-16 tuổi sinh sống tại huyện nghèo Sơn Động xuống dưới 20,0%.

- Giảm tỷ lệ thiếu máu ở trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai sinh sống trên địa bàn huyện nghèo Sơn Động xuống dưới 20% và dưới 30%.

- Giảm tỷ lệ thiếu kẽm ở trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ mang thai sinh sống trên địa bàn huyện nghèo Sơn Động xuống dưới 60% và dưới 70%.

* Mục tiêu 2: Cải thiện tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú sinh sống trên địa bàn huyện nghèo Sơn Động. Các chỉ tiêu đến năm 2025:

- Trên 80% trẻ em dưới 16 tuổi suy dinh dưỡng thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được bổ sung đa vi chất dinh dưỡng.

- Trên 80% phụ nữ mang thai sinh sống trên địa bàn huyện nghèo Sơn Động được cung cấp miễn phí viên đa vi chất từ khi phát hiện mang thai đến 01 tháng sau sinh.

* Mục tiêu 3: Bảo đảm ứng phó về phòng, chống suy dinh dưỡng trong tình huống khẩn cấp cho hộ gia đình nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo trên địa bàn huyện nghèo Sơn động. Các chỉ tiêu đến năm 2025:

- Tăng tỷ lệ trẻ em từ 6-23 tháng tuổi sinh sống trên địa bàn huyện nghèo Sơn Động ăn bổ sung đúng, đủ lên 50%.

- Tỷ lệ hộ gia đình nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo được cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng trong tình huống khẩn cấp trên địa bàn huyện nghèo Sơn Động đạt trên 80%.

Đối tượng hỗ trợ trực tiếp là trẻ em dưới 16 tuổi thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; trẻ em sinh sống trên địa bàn huyện nghèo Sơn động; Phụ nữ mang thai và cho con bú, hộ gia đình, cơ sở y tế, trường học trên địa bàn huyện nghèo Sơn Động.

Chi tiết xem tại đây