Thứ 6,10/05/2024,

Bắc Giang triển khai Kế hoạch phát động các phong trào thi đua năm 2024

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ký ban hành Kế hoạch số 15/KH-UBND phát động các phong trào thi đua năm 2024.
Thi đua thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ.

Theo đó, nội dung thi đua bao gồm: Các cấp, ngành, đơn vị thi đua tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện nhiệm vụ năm 2024. Đổi mới tư duy trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm, rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ thời gian và rõ kết quả.

Thi đua thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển nhanh, bền vững; đẩy mạnh phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế chia sẻ, thương mại điện tử để tạo động lực phát triển mới. Đẩy nhanh tiến độ thành lập, đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp. Phát triển đa dạng các loại hình dịch vụ, chú trọng phát triển hệ thống dịch vụ phục vụ phát triển công nghiệp.

Thi đua thực hiện cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chất lượng thu hút đầu tư; đẩy mạnh thu ngân sách nhà nước; huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực để xây dựng kết cấu hạ tầng KT-XH, đô thị đồng bộ, hiện đại; đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm. Quan tâm quản lý, bảo vệ, khai thác, sử dụng tiết kiệm, hợp lý, có hiệu quả và bền vững tài nguyên, nhất là tài nguyên đất đai.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua toàn diện trên các lĩnh vực văn hóa - xã hội. Nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Chủ động phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực. Đẩy mạnh ứng dụng và phát triển khoa học công nghệ; thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo và thi đua khởi nghiệp sáng tạo.

Tiếp tục nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho Nhân dân, phát triển thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao. Thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch giảm nghèo phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; tổ chức thực hiện tốt các chính sách xã hội, chính sách đối với người có công. Hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát cho toàn bộ hộ nghèo, hộ chính sách trong năm 2024. Quan tâm chăm lo, bảo đảm đời sống cho người lao động; tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Tiếp tục thi đua thực hiện tốt công tác bảo đảm quốc phòng, an ninh và công tác đối ngoại. Tập trung xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh; chủ động nắm chắc tình hình, không để bị động bất ngờ;…; bảo đảm an toàn, kiềm chế tai nạn giao thông; chú trọng thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy. Tập trung triển khai đẩy mạnh hợp tác quốc tế cấp địa phương của tỉnh với các địa phương nước ngoài; đẩy mạnh quảng bá về văn hóa, hình ảnh, con người Bắc Giang trên báo, đài, tạp chí của Trung ương và địa phương.

Tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, thi đua xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, hiệu quả… Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường chuyển đổi số, tập trung triển khai các nhiệm vụ xây dựng thành phố thông minh, chính quyền điện tử, chính quyền số. Thực hiện hiệu quả, thực chất việc xây dựng “chính quyền thân thiện”. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm Chỉ thị 26- CT/TU.

Tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ban, ngành Trung ương phát động; phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực gắn với các Ngày Lễ lớn của dân tộc, các sự kiện của đất nước... phấn đấu thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 của tỉnh, từng ngành, từng địa phương, từng đơn vị cơ sở. Nâng cao hơn nữa hình ảnh, vị thế của tỉnh Bắc Giang, góp phần quan trọng hoàn thành toàn diện các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra đến năm 2025.

Đồng thời, thi đua thực hiện tốt 20 chỉ tiêu chủ yếu về KT-XH năm 2024.

Theo đó, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trong toàn tỉnh khẩn trương triển khai xây dựng kế hoạch và tiêu chí thi đua cụ thể, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng cơ quan, địa phương, đơn vị. Phát động sâu rộng các phong trào thi đua trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đến đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đội ngũ doanh nhân, người lao động và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của tỉnh, xây dựng tỉnh Bắc Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ngay sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua lập thành tích mừng Đảng, mừng Xuân mới, không để dư âm ngày Tết kéo dài.

* Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

Dương Thủy